Tranh cãi về pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết: Ai đúng, ai sai?

Tranh cãi về pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết: Ai đúng, ai sai?

VOV.VN - Pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết ở phút 28 trận SLNA 0-1 Hà Nội FC là chủ đề gây tranh cãi sau cuộc đọ sức trên sân Vinh.

Pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết. (Clip: Next Sports)

Chiến thắng 1-0 trước SLNA giúp Hà Nội FC lên ngôi vô địch V-League 2019 sớm 2 vòng đấu. Nhưng tình huống được nhắc đến nhiều nhất sau trận đấu trên sân Vinh, không phải bàn thắng của Thành Chung mà lại là pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết.

Phút 28, Văn Quyết lừa bóng qua Ngọc Toàn, Đình Đồng lao tới xoạc bóng bằng cả 2 chân. Không may cho Đình Đồng, Văn Quyết có đủ kinh nghiệm để nhảy tránh và đầu gối của hậu vệ SLNA lao thẳng vào gầm giày tiền đạo Hà Nội FC.

Tình huống diễn ra quá nhanh, trọng tài Vũ Nguyên Vũ sau đó cho Hà Nội FC hưởng quả phạt. Góc quay toàn cảnh cho thấy rõ sự ác ý trong pha vào bóng của Đình Đồng. Nhưng phải cần đến băng quay chậm ở góc chính diện, mới nhận ra sự tinh quái của Văn Quyết.

Từ đây mâu thuẫn nảy sinh. Một luồng ý kiến cho rằng, Đình Đồng đã phải nhận “quả báo” khi chủ động vào bóng ác ý. Luồng ý kiến đối lập cho rằng, Đình Đồng là nạn nhân của Văn Quyết, vì hậu vệ này đã dính chấn thương sau pha va chạm.

Hãy nhìn lại căn nguyên của vấn đề, nếu Đình Đồng không chủ động vào bóng với ý đồ xấu, pha va chạm sẽ không xảy ra. Nếu không thường xuyên đối mặt với những pha vào bóng quyết liệt quá mức như của Đình Đồng, Văn Quyết chắc không thể nhảy tránh đầy kinh nghiệm như vậy.

Pha va chạm giữa Đình Đồng và Anh Hùng. (Clip: VTC)

Với một cú xoạc bóng bằng cả 2 chân, Đình Đồng từng khiến Anh Hùng (An Giang) gãy chân hồi năm 2014 và phải lĩnh án phạt kỷ lục: treo giò 28 trận. Án phạt dành cho Đình Đồng thậm chí còn nổi tiếng thế giới khi xuất hiện trên hàng loạt tờ báo lớn như Daily Mail, Reuters, BBC Thể thao, Yahoo Sport hay Eurosport.

Lối vào bóng bằng cả 2 chân, với sự thô bạo hiện lên rõ nét như của Đình Đồng đang dần bị đào thải. Phần lớn các cầu thủ trẻ bây giờ, không vào bóng theo kiểu “tiền mất tật mang” như vậy nữa. Ví dụ điển hình là Xuân Mạnh, người đá thay vị trí của Đình Đồng trong trận đấu cách đây 2 ngày, sau khi khi cầu thủ này rời sân vì chấn thương.

Xuân Mạnh cần mẫn, nhiệt huyết nhưng không xoạc bóng “thô” như Đình Đồng. Cầu thủ chạy cánh sinh năm 1996 là một thành viên trong kỳ tích Thường Châu của U23 Việt Nam, vừa được triệu tập vào ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Malaysia và ĐT Indonesia ở Vòng loại World Cup 2022.

Lựa chọn của những cầu thủ đi sau như Xuân Mạnh, có lẽ là lời phán xử thích đáng nhất cho tranh cãi ai đúng ai sai, trong pha va chạm giữa Đình Đồng và Văn Quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close