U22 Malaysia “vỡ mộng” tự chọn bảng đấu tại SEA Games

VOV.VN - Theo Tổng thư ký AFF - Azzuddin Ahmad, cuộc họp giữa AFF và LĐBĐ Malaysia quyết định việc bốc thăm giữa các đội sẽ diễn ra như mọi năm.

Trước đó, nước chủ nhà Malaysia gửi quy chế bốc thăm cho các đội tham dự môn bóng đá nam, bóng đá nữ và Futsal. Theo đó, nước chủ nhà được quyền tự chọn bảng đấu mà không có lí do nào cụ thể được đưa ra. Trước "luật làng" của Malaysia, nhiều nước tham dự đã lên tiếng phản đối trong đó có Việt Nam.

u22 malaysia vo mong tu chon bang dau tai sea games hinh 1
U22 Malaysia sẽ phải bốc thăm công bằng như các đội bóng khác. 

Với sự phản đối của nhiều nước tham gia, LĐBĐ châu Á (AFF) đã phải tổ chức cuộc họp với LĐBĐ Malaysia và Ban tổ chức giải. Trong cuộc họp, phía Malaysia vẫn không thể đưa ra lí do chính đáng cho việc được đặc cách chọn bảng đấu, do đó quy định "oái oăm" này sẽ bị loại bỏ.

Tổng thư ký AFF - ông Azzuddin Ahmad khẳng định: "Việc bốc thăm chia bảng các môn bóng đá tại SEA Games 29 sẽ diễn ra giống như kì SEA Games trước đó, không có sự đặc cách cho một đội nào. Các đội bốc thăm công bằng như nhau".

Như vậy đội vô địch U22 Thái Lan và chủ nhà Malaysia sẽ được chia về hai bảng đấu khác nhau. Đội giành HCB là U22 Myanmar và HCĐ U22 Việt Nam cũng sẽ nằm ở hai bảng đấu khác nhau.

Cách thức bốc thăm tương tự sẽ diễn ra ở môn bóng đá nữ và Futsal. Việc trả lại tính công bằng cho lễ bốc thăm là điều cần thiết, tránh để các nước tham gia SEA Games mang tâm lý bức xúc vì bị đối xử thiếu công bằng./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x