GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Văn Hậu ghi bàn kỹ thuật không thua kém Pogba, Quaresma

VOV.VN - Siêu phẩm theo kỹ thuật Trivela mới được Đoàn Văn Hậu thực hiện không thua kém những ngôi sao hàng đầu thế giới Pogba hay Quaresma.

 Video top 10 bàn thắng được thực hiện theo kỹ thuật Trivela

Trivela là thuật ngữ để gọi kỹ thuật đá vào trái bóng để chuyền hoặc dứt điểm bằng má ngoài bàn chân. Trong những động tác này, bóng bay vừa xoáy vừa tạo ra một quỹ đạo vòng cung độc đáo. Thường người chơi bóng sẽ sử dụng chân không thuận để thực hiện động tác bóng này bởi không cần dùng nhiều lực cho pha bóng.

Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều cầu thủ ghi bàn với kĩ thuật Trivela nhưng khi nói tới Trivela, lập tức người hâm mộ thế giới sẽ nghĩ ngay tới Ricardo Quaresma của Porto và đội tuyển Bồ Đào Nha. Không chỉ dùng Trivela trong khâu dứt điểm, Quaresma còn sử dụng nhiều kĩ thuật Trivela trong cả khi dẫn dắt bóng trên sân. UEFA cũng đã lựa chọn Ricardo Quaresma là người hướng dẫn thực hành kĩ thuật Trivela trên video.

Mới đây nhất tại World Cup 2018, Ricardo Quaresma cũng có 1 bàn thắng kiểu Trivela vào lưới Iran ở lượt trận cuối vòng bảng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cú Trivela của Đoàn Văn Hậu vào lưới U23 Oman

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ở trận đấu hôm 5/8 tại giải Tứ hùng U23 Quốc tế đang được tổ chức ở Mỹ Đình, hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu của U23 Việt Nam cũng đã thực hiện một cú Trivela thành công, mang về bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Oman. Với một cầu thủ Việt Nam, ghi bàn theo kiểu Trivela thực sự rất khó và rất hiếm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP