VFF mổ xẻ nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam

VFF mổ xẻ nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam

Hôm nay (13/12), Hội nghị BCH VFF lần thứ 10 nhiệm kỳ VI chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Đây là một Hội nghị mang tính bản lề, bởi BCH dự kiến đưa ra nhiều quyết sách liên quan đến sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Từ chuyện của đội tuyển...

Một trong những nội dung sẽ được bàn thảo trong Hội nghị BCH VFF là việc các đại biểu sẽ nghe và cho ý kiến đối với “báo cáo đánh giá quá trình chuẩn bị, tham dự AFF Suzuki Cup 2012 của ĐT Việt Nam và các bài học kinh nghiệm”. BCH VFF sẽ có những đánh giá về nguyên nhân thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012. Nhưng, điều mà dư luận và bản thân mỗi ủy viên BCH VFF quan tâm nhất lúc này chính là việc, làm sao để đưa ĐT Việt Nam trở lại với đỉnh cao? Vì thế mà BCH phải có những nhìn nhận thật sự xác đáng về hành trình đã qua và chặng đường tiếp theo mà bóng đá Việt Nam phải đi.

Có hai vấn đề được cho là quyết định đến sự thành bại của ĐT Việt Nam đang được đặt ra trong những ngày qua. Thứ nhất, ai sẽ là HLV trưởng ĐT Việt Nam sắp tới? Tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng sẽ như thế nào và bóng đá Việt Nam sẽ kiên định trên con đường sử dụng thầy nội hay dành niềm tin cho các ông thầy ngoại?

vff mo xe nhieu van de cua bong da viet nam hinh 1
Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF


Thứ hai, bóng đá Việt Nam cần phải làm gì để trở lại với đỉnh cao quyền lực? Ai cũng biết, nhiệm vụ tối quan trọng của chúng ta trong năm 2013 là SEA Games 27 được tổ chức tại Myanmar. Vậy thì, ngay từ lúc này, kế hoạch để ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games phải được bàn thảo và thông qua. Tất cả những vấn đề trên sẽ được BCH bàn thảo và thông qua tại Hội nghị lần này. Hay nói cách khác, bức tranh của bóng đá Việt Nam trong năm 2013 phụ thuộc rất nhiều vào những quyết sách của BCH VFF ngày hôm nay.

... Đến chuyện thượng tầng

Vì đội tuyển, vì bóng đá Việt Nam, BCH VFF phải có những quyết sách quyết liệt và phù hợp với bối cảnh thực tế. Bên cạnh đó, nội dung không kém phần quan trọng, thậm chí, tác động trực tiếp đến sự thành bại của bóng đá Việt Nam trong năm 2013 và cả thời gian sau này, chính là việc, BCH VFF sẽ “thông qua kế hoạch chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VII”.

Theo nghị quyết của Đại hội thường niên VFF năm 2012, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào tháng 10/2013. Tuy nhiên, trước những diễn biến mới của nền bóng đá, Thường trực VFF thống nhất quan điểm rằng, cần phải tổ chức Đại hội sớm hơn dự kiến. Điều này nhằm giúp cho VFF có thời gian chuẩn bị cho các kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2013 mà tâm điểm là SEA Games 27.

Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, quyết định cụ thể phụ thuộc vào ý chí và quan điểm của BCH VFF. Nhưng, chắc chắn một điều, BCH sẽ nghiên cứu và đưa ra quyết định phù hợp nhất trong bối cảnh hiện tại với tinh thần vì bóng đá Việt Nam.

Những nội dung chính của Hội nghị BCH VFF:

1. Báo cáo công tác tổ chức giải của công ty VPF.

2. Báo cáo về ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012 và các bài học kinh nghiệm rút ra.

3. Báo cáo về kế hoạch và quan điểm chuẩn bị của các ĐTQG trong năm 2013.

4. Tiêu chí tuyển dụng HLV trưởng cho ĐTQG.

5. Thông báo về dự kiến đầu tư cho công tác đào bóng đá tạo trẻ theo chương trình hỗ trợ của FIFA.

6. Thảo luận và quyết định về việc củng cố nhân sự ban Trọng tài.

7. Thông qua kế hoạch chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VII./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN