Vì Covid-19, khoản nợ của MU lên đến gần nửa tỷ bảng

Vì Covid-19, khoản nợ của MU lên đến gần nửa tỷ bảng

VOV.VN - Vì giải Ngoại hạng Anh không thể diễn ra trong thời gian qua, khoản nợ của MU đã lên đến gần 500 triệu bảng.

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, số tiền nợ ròng của Quỷ đỏ đã lên tới 430 triệu bảng, tăng tới 3 lần chỉ sau 1 năm. Được biết, đây cũng chính là khoản tiền mà nhà Glazer đã vay ngân hàng để mua Man United, và sau từng đấy năm nó không thu hẹp được chút nào. Tình hình tài chính càng ảnh hưởng nặng nề, sau những tác động của đại dịch Covid-19.

vi covid-19, khoan no cua mu len den gan nua ty bang  hinh 1
Dù có nền tảng tốt nhưng MU cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề về tài chính giữa dịch Covid-19. (Ảnh: Getty). 

Khoản nợ của MU tăng nhanh chóng không chỉ bởi ảnh hưởng của dịch bệnh mà còn vì số tiền lớn mà Quỷ đỏ chi ra cho những vụ chuyển nhượng của Maguire và Bruno Fernandes. Chính vì số nơ tăng, ban lãnh đạo MU đã hủy mục tiêu doanh thu dự kiến vào cuối năm. 

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch Ed Woodward lên tiếng: “Đây chắc chắn là một trong những thời khắc khó khăn nhất trong suốt 142 năm lịch sử của CLB. Man United được xây dựng dựa trên khả năng phục hồi trong nghịch cảnh, và những phẩm chất này đang được thử thách một lần nữa. 

Chúng tôi vẫn lạc quan về kế hoạch dài hạn của CLB, với đội ngũ trẻ của đội bóng. Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đội bóng. Chúng tôi bị hoãn toàn bộ những trận đấu từ giữa tháng 3, tạm thời đóng cửa các cơ sở bán lẻ, dịch vụ cho khách hàng tại Old Trafford. 

MU có nền tảng vững chắc, nhưng CLB vẫn gánh chịu những hậu quả của đại dịch. Không chỉ ảnh hưởng tới đội bóng, Covid-19 còn ảnh hưởng tới các cầu thủ, CĐV, nhà tài trợ, những đơn vị truyền thông và nhiều đơn vị khác. Đại dịch sẽ không biến mất sau một đêm và thế giới sẽ thay đổi. Điều đó đem tới những thách thức lớn cho nền bóng đá”.

Dù MU đang gặp những khó khăn về tài chính, đội bóng này vẫn đang đặt mục tiêu đạt được những thành tích tốt như lọt vào top 4 của Ngoại hạng Anh, tiến sâu ở Europa League cũng như FA Cup một khi các giải đấu trở lại./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close