“Bông hồng thép” Phương Thanh và khí phách “Không gì là không thể”

VOV.VN - “Bông hồng thép” Vũ Phương Thanh sẽ đại diện nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thi đấu trên đường chạy ultra-marathon.

Năm 2016, Vũ Phương Thanh đã trở thành hiện tượng khi là người phụ nữ đến từ Châu Á đầu tiên chinh phục giải chạy bền 4 sa mạc lớn nhất thế giới. Thanh phải hoàn thành 1000km qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bậc nhất thế giới trong một năm gồm: sa mạc Sahara (sa mạc nóng nhất thế giới) được tổ chức tại Namibia (do yếu tố an ninh tại Ai Cập) (châu Phi), sa mạc Gobi (sa mạc gió nhất thế giới) tại Trung Quốc (châu Á), sa mạc Atacama (sa mạc khô nhất thế giới) tại Chi-lê (châu Mỹ), và Nam Cực (nơi lạnh nhất thế giới). Cho tới nay, Thanh là 1 trong 13 người phụ nữ trên toàn thế giới hoàn thành được thử thách này.

bong hong thep phuong thanh va khi phach khong gi la khong the hinh 1
Vũ Phương Thanh sẽ đại diện nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thi đấu trên đường chạy ultra-marathon

Để tham gia Iron man 70.3 , Thanh đã luyện tập 5-6 tiếng/ngày, 100km một tuần. Khi tham gia cuộc thi này, mục tiêu mà Thanh đặt ra không phải là để trở thành một hình tượng mẫu mực hay đột phá trong giới trẻ. Cô gái trẻ này muốn chứng minh tinh thần "Không gì là không thể" Thanh chia sẻ: “ Bạn có thể chinh phục những thử thách khó nhất nếu như bạn dám đối mặt với nỗi sợ hãi, sự hoài nghi bản thân cũng như những tác động bên ngoài đã giới hạn mình.”

Tham gia cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2017 với tư cách đại diện cho nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, tham gia cuộc thi, Thanh thấy mìnhđược tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ để vượt qua những chặng đua gian nan trước mắt, cô chia sẻ 

Đây vừa là niềm tự vừa là trọng trách lớn lao của cô gái nhỏ bé nhưng can trường. Tự hào vì trở thành đại diện cho một trong những thương hiệu nước giải khát lớn và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Trọng trách lớn lao bởi cô sẽ mang theo tinh thần “không gì là không thể” của Number 1 đến với các bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Chắc chắn với sự xuất hiện của cô gái bé nhỏ này đường đua Ironman năm nay trở nên kịch tính hơn rất nhiều.

bong hong thep phuong thanh va khi phach khong gi la khong the hinh 2
Để tham gia Iron man 70.3 , Thanh đã luyện tập 5-6 tiếng/ngày, 100km một tuần

Sự kiện Ironman 70.3 Việt Nam 2017, các vận động viên lần lượt thi đấu môn phối hợp gồm bơi (biển) ở cự ly 1,9km, đua xe đạp với cự ly 90km và chạy bộ 21km để về đích. Sau cuộc thi sẽ có 30 suất thi đấu cho các VĐV xuất sắc thuộc các nhóm tuổi được cơ hội tham dự giải đấu Ironman 70.3 Vô địch thế giới tại Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm 2 suất chỉ dành riêng cho VĐV nam và nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên nhóm “Showdown Đà Nẵng” sẽ tham gia tranh tài tại Ironman 70.3 Việt Nam. Đây sẽ là một cuộc tranh tài khốc liệt, thú vị và đáng quan tâm như giải đấu tiền đề cho cuộc thi vô địch thế giới IRONMAN 70.3 năm 2017.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đồng hành cùng cuộc thi với mong muốn đưa tinh thần “Không gì là không thể” từ những “chiến binh Ironman” đến với tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, hãy luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống để chiến thắng chính bản thân

Song hành cùng Ironman 70.3 Việt Nam năm 2017, Sunrise Sprint (gọi tắt S2) sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào chủ nhật, ngày 7-5-2017. Cuộc thi S2 với đường đua có cự ly ngắn sẽ không chỉ mang tới trải nghiệm cho các vận động viên kỳ cựu mà còn cho cả những vận động viên mới làm quen với bộ môn ba môn phối hợp. Cuộc thi này bao gồm 750m bơi biển, 20km đạp xe và chạy bộ 5km dọc bờ biển Đà Nẵng. Ngoài ra, Ironkids Việt Nam sẽ trở lại Đà Nẵng vào thứ bảy ngày 6/5/2017, giải đấu được chào đón như giải thể thao cho thanh thiếu niên quy mô quốc tế ở Việt Nam. Sự kiện bao gồm chạy bộ và cuộc thi hai môn phối hợp: bơi và chạy bộ cho các vận động viên nhí. Phần thi hai môn phối hợp gồm bơi 70m và chạy 1km cho lứa tuổi từ 6-10 tuổi và bơi 140m, chạy bộ 2km cho lứa tuổi 11-14 tuổi./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage