Co vua Viet Nam dai thang o vong loai the gioi

Cờ vua Việt Nam đại thắng ở vòng loại giải thế giới

VOV.VN - Tiếp theo Lê Quang Liêm, đến lượt hai kỳ thủ Trường Sơn và Thảo Nguyên giành vé dự giải cờ vua VĐTG cho Việt Nam.

Trước khi bước vào vòng loại giải cờ vua thế giới khu vực 3.3 diễn ra tại TP.HCM, mục tiêu của cờ vua Việt Nam là giành 3 suất dự VCK thế giới (2 suất của nam và 1 suất của nữ).

Sau khi Quang Liêm giành vé sớm một ván đấu, ngày 15/3, hai kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục thi đấu xuất sắc để giúp cờ vua Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Ở ván cuối cùng, Trường Sơn cần một chiến thắng trước Eugenio Torre để giành được ngôi nhì bảng. Dù phải cầm quân đen nhưng Trường Sơn vẫn xuất sắc có chiến thắng sau 57 nước đi để giành ngôi nhì bảng với 7 điểm sau 9 ván đầu, giành suất dự VCK giải thế giới.

co vua viet nam dai thang o vong loai the gioi <vov.vn hinh 1 Trường Sơn và chức vô địch giải HD Bank 2014 

Tại bảng nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên cũng duy trì phong độ ấn tượng từ đầu giải để có chiến thắng trước Suede Mikee Charlene cũng sau 57 nước đi để giành vé duy nhất dự VCK .

Tại vòng loại khu vực 3.3 này, ngoài việc giành trọn vẹn 3 suất dự VCK, cờ vua Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh bởi thành tích ấn tượng của các kỳ thủ trẻ. Một loạt các kỳ thủ chưa đến 20 tuổi như Lê Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi và Lê Minh Hoàng đều tăng điểm elo đáng kể với những chiến thắng bất ngờ trước những đối thủ mạnh hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6

GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close