Đội bóng cộng đồng người Việt giành hạng Ba tại Giải bóng đá Thượng viện Cezch 2020

VOV.VN - Giải bóng đá giao hữu thường niên do Thượng viện Cezch bảo trợ dành cho các dân tộc thiểu số nhằm giao lưu và gắn kết các cộng đồng đang sinh sống tại Cezch.

Ngày 26/9, Giải bóng đá Thượng viện Cezch 2020 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla Praha. Đây là giải bóng đá giao hữu thường niên do Thượng viện Cezch bảo trợ dành cho các dân tộc thiểu số nhằm giao lưu và gắn kết các cộng đồng đang sinh sống tại Cezch. Tới dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các Hội đoàn người Việt Nam cùng nhiều bà con từ các địa phương về đây cổ vũ cho đội tuyển đại diện cộng đồng người Việt tại Cezch.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 tại Cezch vẫn có nhiều diễn biến phức tạp nhưng giải năm nay cũng  quy tụ được hơn 20 đội tuyển đại diện cho các cộng đồng người nước ngoài tại Cezch tham gia. Những cơn mưa tầm tã cũng không làm giảm sức nóng trên sân. Các cầu thủ đại diện cộng đồng Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc tại vòng bảng,  tiến vào vòng bán kết với thành tích không thua một trận nào. Tại trận bán kết, các cầu thủ của FC Sapa Praha đã thiếu một chút may mắn khi phải dừng bước trước đối thủ được đánh giá là mạnh nhất giải là Ucraina sau loạt penanty cân não. Chung cuộc đội tuyển đại diện cộng đồng người Việt Nam tham gia giải đã dành được giải 3.

Ông Mai Xuân Miền – Phó chủ tịch chi hội Trung tâm thương mại Sapa, Praha, chủ tịch đội bóng FC SAPA Praha cho biết có được kết quả như thế này là nhờ sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Cezch và cộng đồng.

Ông Mai Xuân Miền nói: “Giải thượng viện dành cho tất cả dân tộc thiểu số sống tại Cezch và là sân chơi chung gắn kết các dân tộc. Cảm ơn Đại sứ quán, Trung ương hội người Việt Nam tại Cezch và Trung tâm thương mại Sapa và các nhà tài trợ để đội bóng FC có thành tích như thế này để hòa nhập và kết nối giữa cộng đồng người Việt Nam với người dân Cezch”.

Trên tinh thần thi đấu hữu nghị, đoàn kết, và hội nhập, đội Việt Nam đã thể hiện lối đá kỹ thuật đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh với các đội bạn và khán giả cổ vũ. Đánh giá cao về đội tuyển đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tham dự giải bóng đá thượng viện Cezch,

Ông Jiří Růžička, phó chủ tịch Thượng Viện tại Cezch nhấn mạnh: “Đây là một giải đấu có ý nghĩa hết sức đặc biệt, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tạo một sân chơi, là nơi để giao lưu giữa các cộng đồng với nhau nhất là thông qua lĩnh vực thể thao. Tôi luôn đánh giá cao đội tuyển Việt Nam vì các bạn luôn tham gia tích cực với đội hình mạnh, kỹ thuật, được chuẩn bị chu đáo và một tinh thần thi đấu “fair play”. Tôi mong rằng đội tuyển Việt Nam  sẽ tiếp tục tham gia giải này trong những năm tới”.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã hai lần đoạt chức vô địch vào năm 2011 và 2019. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cezch thêm cơ hội được gắn kết, giao lưu, phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với nước sở tại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất ổn chính trị kéo dài ba tháng tại Cezch kết thúc

VOV.VN - Bế tắc chính trị dài hơn ba tháng qua tại Cộng hòa Cezch dường như đã được khai thông khi chiếc ghế Bộ trưởng Văn hóa gây tranh cãi đã có ứng cử viên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Cezch

VOV.VN - Chiều 16/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cezch.

Tổng thống Cezch giải tán Quốc hội

VOV.VN - Quyết định này nhằm mở đường cho cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn của nước này dự kiến vào ngày 25-26/10.

Tin cùng chuyên mục