Ăn nấm có giúp giảm cân không?

VOV.VN - Nấm chứa nhiều chất vô cơ, vitamin, protein và các thành phần khác, là thực phẩm giúp giảm cân. Ưu điểm lớn nhất của thực phẩm này là chứa nhiều xenlulo hơn tất cả các loại thực vật, có tác dụng chống táo bón, giảm cholesterol trong máu.

Tác dụng tuyệt vời của nấm đối với sức khỏe

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các chất dinh dưỡng trong nấm giúp tim khỏe mạnh và cải thiện khả năng miễn dịch. Lượng calo trong mỗi bữa ăn sử dụng nấm chỉ khoảng 20 calo, ít hơn nhiều so với lượng calo của việc ăn bánh gạo.

Giúp bổ sung vitamin D

Các loại rau và trái cây tươi không chứa vitamin D, trừ nấm. Hơn nữa, hàm lượng vitamin D trong nấm lại rất phong phú, có lợi cho sức khỏe của xương.

Hỗ trợ chống oxy hóa

Khả năng chống oxy hóa của nấm có thể so sánh với một số loại rau có màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như bí xanh, cà rốt, súp lơ và ớt đỏ.

Ăn nấm có thể giúp hỗ trợ giảm cân không?

Nấm chứa nhiều chất vô cơ, vitamin, protein và các thành phần khác, là thực phẩm giúp giảm cân. Ưu điểm lớn nhất của thực phẩm này là chứa nhiều xenlulo hơn tất cả các loại thực vật, có tác dụng chống táo bón, giảm cholesterol trong máu. Hơn nữa, nấm là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, hầu như không có calo nên không cần lo lắng khi ăn quá nhiều. Nấm còn có tác dụng giải độc, giúp bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể nhẹ nhàng và thon gọn.

Nấm cũng chứa nhiều khoáng chất. Theo chuyên gia, khoáng chất không thể thiếu cho sự phát triển của hệ xương con người và quá trình tạo máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?
Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?

VOV.VN - Từ việc tăng cường sức khỏe miễn dịch đến kiểm soát cân nặng, bảo vệ làn da, hạt vừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn thực sự cần trong mùa đông.

Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?

Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?

VOV.VN - Từ việc tăng cường sức khỏe miễn dịch đến kiểm soát cân nặng, bảo vệ làn da, hạt vừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn thực sự cần trong mùa đông.

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?
Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

VOV.VN - Nhiều người cho rằng ăn sữa đông vào mùa đông sẽ làm tăng sự hình thành chất nhầy trong cơ thể, gây khó chịu về đường hô hấp. Vậy việc ăn sữa đông trong tiết trời lạnh là nên hay không nên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

VOV.VN - Nhiều người cho rằng ăn sữa đông vào mùa đông sẽ làm tăng sự hình thành chất nhầy trong cơ thể, gây khó chịu về đường hô hấp. Vậy việc ăn sữa đông trong tiết trời lạnh là nên hay không nên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?
Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

VOV.VN - Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

VOV.VN - Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?
Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

VOV.VN - Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

VOV.VN - Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.