Vì sao bạn nên bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn uống mùa đông?

VOV.VN - Từ việc tăng cường sức khỏe miễn dịch đến kiểm soát cân nặng, bảo vệ làn da, hạt vừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn thực sự cần trong mùa đông.

Lợi ích của việc bổ sung hạt vừng vào mùa đông

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hạt vừng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, sắt và vitamin E. Loại hạt “nhỏ nhưng có võ” này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ chống lại các bệnh về mùa đông. Khi bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại những căn bệnh mùa đông.

Mang lại sự ấm áp và tăng cường năng lượng

Hạt vừng có tính ấm vốn có, giúp giữ ấm cơ thể và mang lại sự thoải mái trong thời tiết se lạnh này. Theo chuyên gia, hạt vừng rất giàu chất béo lành mạnh, những chất béo này giúp tăng cường sức khỏe não bộ và duy trì sự cân bằng của màng tế bào. Ngoài ra, ăn một nắm hạt này sẽ giúp tăng cường năng lượng ngay lập tức, giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ.

Chứa canxi bảo vệ xương

Hạt vừng có hàm lượng canxi cao hỗ trợ sức khỏe của xương. Ngoài ra, chúng còn có các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như magiê và sắt cũng rất cần thiết để duy trì sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe làn da

Chuyên gia cho biết, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và axit béo omega-6 trong hạt vừng góp phần tăng cường sức sống cho làn da, chống lại tình trạng khô da thường trầm trọng hơn do điều kiện mùa đông.

Giúp kiểm soát cân nặng

Ăn ngay một nắm hạt vừng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, tránh ăn nhiều các món ăn không lành mạnh trong mùa đông. Ngoài ra, hạt vừng còn tăng cường sức khỏe tiêu hóa, điều này đặc biệt quan trọng vào mùa đông khi cơ thể chúng ta có xu hướng lười vận động hơn.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Dinh dưỡng tăng kháng thể cho trẻ vào mùa đông
Dinh dưỡng tăng kháng thể cho trẻ vào mùa đông

VOV.VN - Mùa đông, nhiệt độ hạ thấp, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm. Do đó, cha mẹ nên bảo đảm khẩu phần ăn của trẻ có 60% chất đạm trong mỗi bữa ăn hằng ngày để tăng sức đề kháng phòng ngừa các bệnh thường mắc.

Dinh dưỡng tăng kháng thể cho trẻ vào mùa đông

Dinh dưỡng tăng kháng thể cho trẻ vào mùa đông

VOV.VN - Mùa đông, nhiệt độ hạ thấp, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm. Do đó, cha mẹ nên bảo đảm khẩu phần ăn của trẻ có 60% chất đạm trong mỗi bữa ăn hằng ngày để tăng sức đề kháng phòng ngừa các bệnh thường mắc.

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?
Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

VOV.VN - Nhiều người cho rằng ăn sữa đông vào mùa đông sẽ làm tăng sự hình thành chất nhầy trong cơ thể, gây khó chịu về đường hô hấp. Vậy việc ăn sữa đông trong tiết trời lạnh là nên hay không nên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

Có nên ăn sữa đông vào mùa đông?

VOV.VN - Nhiều người cho rằng ăn sữa đông vào mùa đông sẽ làm tăng sự hình thành chất nhầy trong cơ thể, gây khó chịu về đường hô hấp. Vậy việc ăn sữa đông trong tiết trời lạnh là nên hay không nên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?
Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

VOV.VN - Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?

VOV.VN - Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông
Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông

VOV.VN - Nghệ tươi và đường thốt nốt kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn bồi bổ sức khỏe mùa đông, giúp cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và nhận được những lợi ích đáng kể trong việc chống viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc…

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông

Đây là lý do vì sao bạn nên ăn nghệ và đường thốt nốt vào buổi sáng mùa đông

VOV.VN - Nghệ tươi và đường thốt nốt kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn bồi bổ sức khỏe mùa đông, giúp cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và nhận được những lợi ích đáng kể trong việc chống viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc…

Điều trị các bệnh về da mùa đông
Điều trị các bệnh về da mùa đông

VOV.VN - Thời tiết lạnh khiến nhiều người gặp nhiều các bệnh lý da liễu. Vậy cần phòng ngừa và điều trị như thế nào để có làn da khỏe mạnh trong mùa đông? Mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung chương trình.

Điều trị các bệnh về da mùa đông

Điều trị các bệnh về da mùa đông

VOV.VN - Thời tiết lạnh khiến nhiều người gặp nhiều các bệnh lý da liễu. Vậy cần phòng ngừa và điều trị như thế nào để có làn da khỏe mạnh trong mùa đông? Mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung chương trình.