Tưng bừng giải đấu Võ Việt Nam toàn nước Pháp

Giải đấu Võ Việt Nam toàn nước Pháp dành cho thiếu niên và nhi đồng

VOV.VN - Trong hai ngày 18 và 19/5, tại Paris (Pháp), diễn ra hai giải vô địch Võ Việt Nam dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng trên toàn nước Pháp.

Các giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên toàn nước Pháp đang theo học các môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo và Võ Cổ Truyền của Việt Nam. Các giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Carpentier, quận 13, thủ đô Paris, theo điều lệ của các môn thi đấu như tại Việt Nam.

Các võ sinh trong độ tuổi từ 6-14 tham gia nhiều nội dung dành cho cả nam và nữ, như quyền tay không, quyền đồng đội, biểu diễn với vũ khí, quyền tự vệ và các nội dung đối kháng…

tung bung giai dau vo viet nam toan nuoc phap hinh 1
Giải đấu Võ Việt Nam toàn nước Pháp

Ông Xavier Maunif, Trưởng ban tổ chức các giải võ Việt Nam của Liên đoàn Karate và các môn phái thành viên (FFKDA), đơn vị được Bộ Văn hóa Pháp ủy quyền tổ chức các giải đấu võ thuật Việt Nam, cho biết: “Đây là một trong những nội dung thi đấu lớn nhất của mùa giải, với sự góp mặt của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 14. Các giải đấu được tổ chức hằng năm, với các nội dung về kỹ thuật và đối kháng.

Mục đích tổ chức các giải đấu là nhằm quảng bá những môn phái võ thuật của Việt Nam, động viên các võ sinh trẻ, tạo niềm hứng khởi đối với họ, để trong một vài năm tới những bạn trẻ này sẽ là những thế hệ kế tục, có thể giảng dạy hay thành lập các câu lạc bộ võ thuật mới, nhằm duy trì sự trường tồn của võ thuật và văn hóa Việt Nam”.

Theo Liên đoàn Karate và các môn phái thành viên của Pháp (FFKDA), hiện có tới gần 14.000 võ sinh theo học các môn phái của Việt Nam tại Liên đoàn này. Trong phạm vi Liên đoàn, có hai môn phái khác nhau của Việt Nam là Võ Cổ Truyền và Vovinam - Việt Võ Đạo. Hai giải thi đấu của hai môn phái này được Liên đoàn tổ chức song song, cùng trong hai ngày 18 và 19/5/2019 và cùng một địa điểm.

tung bung giai dau vo viet nam toan nuoc phap hinh 2
Giải đấu Võ Việt Nam toàn nước Pháp.

“Chúng tôi có 8 sàn đấu được chia thành 2 khu vực dành cho 2 dòng võ Việt Nam, đó là Võ Cổ Truyền và Vovinam - Việt Võ Đạo. Đây là 2 dòng võ, môn phái khác nhau nhưng được tổ chức cùng thời gian địa điểm, nhằm mục đích thu hút đông đảo người xem, cho thấy sự phát triển rực rỡ của võ thuật Việt Nam tại Pháp”, ông Xavier cho biết thêm.

Để tham gia các giải đấu này, các võ sinh trẻ trên toàn nước Pháp phải có thẻ thành viên các câu lạc bộ võ thuật, có sự đồng ý của phụ huynh và chứng nhận y tế đủ năng lực thi đấu, được cấp trong vòng không quá một năm./.

80 năm môn phái Vovinam Việt Võ Đạo

VOV.VN - Tối 21/12, Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2018).

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close