Siêu sao Beckham tuyên truyền chống bạo lực với trẻ em

VOV.VN - Mới đây, Đại sứ thiện chí UNICEF - David Beckham đã đăng tải một đoạn video, để tuyên truyền chống bạo lực với trẻ em.

Trong video dài 60 giây, những cảnh bạo lực đối với trẻ em được thể hiện bằng hoạt hình với các hình xăm trên cơ thể của David Beckham. Trong khi những hình xăm trên cơ thể của Beckham là những dấu ấn được lựa chọn, để thể hiện những điều vui vẻ và lưu giữ những kỷ niệm quan trọng thì hàng triệu trẻ em cũng phải mang những dấu ấn mà các em không được lựa chọn - đó là những vết sẹo lâu dài về bạo lực và xâm hại.

Các nhân vật hoạt hình đã khắc họa các hình thức bạo lực phổ biến mà các em trai và gái phải hứng chịu ở những nơi mà các em đáng lẽ phải được an toàn - đó là gia đình, trường học, mạng internet và cộng đồng.

dai su thien chi unicef beckham tuyen truyen chong bao luc voi tre em hinh 1
Beckham tuyên truyền chống bạo lực với trẻ em (Ảnh: Getty Images).

Đại sứ thiện chí UNICEF - David Beckham phát biểu: “Khi tôi khởi động dự án 7 Quỹ với UNICEF, tôi đã cam kết là sẽ làm tất cả những gì có thể để làm cho Thế giới trở thành một nơi an toàn hơn cho trẻ em và nói lên những vấn đề đang phá hoại cuộc sống của trẻ em.

Một trong những vấn đề đó là bạo lực. Cứ năm phút trôi qua, trên Thế giới, lại có một trẻ em bị chết vì bạo lực. Hàng triệu trẻ em khác bị đe dọa xâm hại về thể chất, tình cảm và tình dục, những điều có thể hủy hoại tuổi thơ của các em vĩnh viễn.

Năm ngoái tôi đến Campuchia với UNICEF, tại đó tôi đã gặp và nghe trẻ em kể về những bạo lực khủng khiếp mà các em đã phải trải qua. Tôi rất sốc vì những gì tôi được nghe và thấy rằng bạo lực có thể để lại những vết sẹo sâu và lâu dài thế nào.

Không có trẻ em nào phải chịu đựng những điều này. Vậy mà, ở tất cả mọi nơi trên thế giới, trong gia đình, nhà trường, trên đường phố, trẻ em vẫn đang phải chịu những bạo lực. Tôi hy vọng dự án mới, sẽ thu hút được sự chú ý cho vấn đề cấp bách này và thúc đẩy mọi người hành động. Bạo lực với trẻ em là sai trái và cùng nhau chúng ta cần phải chấm dứt nó”./.

Xem video Beckham tuyên truyền chống bạo lực với trẻ em

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x