HLV Miura cho các học trò đi bệnh viện kiểm tra

HLV Miura cho các học trò đi bệnh viện kiểm tra

VOV.VN - Ngày 11/5, HLV Miura đã cho cả hai đội tuyển nghỉ tập để đến Bệnh viện Thể thao Việt Nam kiểm tra.

Trong ngày 11/5, VFF bố trí xe đón ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Tại đây, tất cả cầu thủ U23 được đo điện tâm đồ để bác sĩ lấy thông số về nhịp tim, tần số và thống kê các trường hợp bị thiếu oxy lên tim do thi đấu quá sức, thể lực kiệt quệ. Bản báo cáo thể lực của tất cả các cầu thủ sẽ được gửi về Ban huấn luyện sau đó.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi tập trung, HLV Miura cho học trò nghỉ trọn vẹn cả ngày không đụng đến bóng. Dưới triều đại HLV Miura, chưa bao giờ số lượng cầu thủ đi bệnh viện kiểm tra ở cùng một thời điểm lại đông đến như vậy. Có lẽ những chấn thương nặng của Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Phan Văn Long... vừa qua đã khiến người có tinh thần thép như ông Miura cũng phải “chùn bước”.

hlv miura cho cac hoc tro di benh vien kiem tra hinh 1 Những chấn thương nặng của Hoàng Thịnh, Phi Sơn khiến "người đàn ông thép" Miura phải chùn bước? (Ảnh: Trọng Phú)

Trên sân cỏ, HLV Miura luôn yêu cầu học trò phải chơi “máu lửa” cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Thậm chí, một số cầu thủ của U23 Việt Nam như Công Phượng, Ngọc Duy... còn phải thi đấu với mật độ 2 trận/2 ngày (gặp U23 Hàn Quốc và ĐT Việt Nam). Điều này cho thấy, HLV Miura luôn đặt ra yêu cầu cao đối với các học trò.

Cũng chính bởi lối chơi “máu lửa” quá mức cần thiết, mới đây Hoàng Thịnh đã phải bỏ lỡ SEA Games vì gãy hai xương sườn. Trong khi đó, Phi Sơn cũng cần phải mất 2 tuần nghỉ ngơi vì chấn thương hông. Ngoài 2 trường hợp này, ĐT U23 Việt Nam còn tới 5 cầu thủ khác đang phải điều trị chấn thương, gồm: Huy Hùng, Thanh Hiền, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm và Huỳnh Tấn Tài.

hlv miura cho cac hoc tro di benh vien kiem tra hinh 2 HLV Miura cho biết ông không quá lo ngại về các chấn thương, do vẫn còn những phương án dự phòng. (Ảnh: Trọng Phú)

Trả lời về vấn đề chấn thương, HLV Miura cho biết: “Ngày 11/5, hai đội tuyển được nghỉ tập để đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Sau khi xem xét kết quả kiểm tra, tôi sẽ có quyết định cụ thể. Trong danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam có tới 36 cầu thủ. Tôi mới gọi 30 người nên vẫn còn 6 phương án dự phòng. Trong bóng đá, việc chấn thương là không thể nói trước được và tôi cũng đã lường trước phương án chấn thương có thể xảy ra tại ĐT U23 Việt Nam”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close