Du luan “noi song” voi quyet dinh “tron quan” cua HLV Miura <VOV.VN

Dư luận “nổi sóng” với quyết định “trộn quân” của HLV Miura

VOV.VN -Phương án trộn nhân sự hai đội tuyển của HLV Miura tạo nên phản ứng trái chiều từ giới chuyên môn cho tới người hâm mộ.

Không cần nói ra cũng thấy chiến dịch giành tấm HCV môn bóng đá tại SEA Games sắp tới là nhiệm vụ trọng tâm của HLV Miura và các học trò. Đơn giản chỉ cần nhìn vào danh sách lên tới 30 cầu thủ so với 18 (sau đó triệu tập thêm một cầu thủ là 19) ở ĐT U23 VN và ĐTQG.

Tuy nhiên, việc ĐTVN quá ít cầu thủ nên chiến lược gia sinh năm 1963 đã có ý tưởng trộn một số cầu thủ U23 lên ĐTQG để chuẩn bị cho trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2018 và ông Miura đã thực hiện điều này với việc gọi 4 cầu thủ gồm Công Phượng, Minh Tùng, Huy Toàn và Phi Sơn lên tập cùng các đàn anh.

du luan "noi song" voi quyet dinh "tron quan" cua hlv miura <vov.vn hinh 1 HLV Miura đang chịu cảnh "một nách, hai con" (Ảnh: Trọng Phú)

Quyết định này được xem là phù hợp về tình hình nhân sự của cả hai đội tuyển nhưng lại tạo nên phản ứng trái chiều từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ.

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó cho các cầu thủ trẻ khi phải làm quen với giáo án cho các cầu thủ đã “chín” ở ĐTQG. Chưa kể các cầu thủ này buổi sáng phải tập các bài tập cùng ĐT U23 VN, chiều lại chuyển sang môi trường “rèn quân” của các đàn anh.

Vấn đề khả năng thích nghi, hòa nhập cùng lúc với chiến thuật khác nhau ở hai đội tuyển của các cầu thủ trẻ cũng khiến nhiều người cho rằng ông Miura đang “giết chết” giấc mơ “vàng” của ĐT U23 VN ở SEA Games.

du luan "noi song" voi quyet dinh "tron quan" cua hlv miura <vov.vn hinh 2 Chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định trên thế giới chưa ai làm như HLV Miura

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định: “Trên thế giới chưa từng có HLV nào làm như HLV Miura” và không tin tưởng nhiều vào khả năng thành công, hoàn thành mục tiêu ở hai chiến dịch quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2015.

Cựu danh thủ Thể Công nói: “Đầu tiên, tôi thấy khá khó hiểu khi HLV Miura chỉ chọn 19 cầu thủ lên ĐTQG. Nhìn vào lực lượng lẫn quá trình chuẩn bị mỗi đội, tôi nói thật là tôi chưa có được niềm tin vào thành công. Ở câu chuyện này, có thể nói VFF gây khó khăn cho những người làm chuyên môn, còn HLV Miura cũng khá dũng cảm khi gật đầu đảm nhiệm. Nhưng điều tôi bất ngờ là quyết định trộn cầu thủ U23 lên ĐTQG của ông Miura - một cách làm mà tôi chưa hề thấy ở nền bóng đá nào trên thế giới”.

du luan "noi song" voi quyet dinh "tron quan" cua hlv miura <vov.vn hinh 3 HLV Miura muốn "dồn quân" cho ĐTVN từ ĐT U23 VN (Ảnh: Minh Hoàng)

Theo ông Vũ Mạnh Hải, những tài năng trẻ như Công Phượng, Huy Toàn, Minh Tùng, Phi Sơn hay một số tuyển thủ U23 khác lên tập cùng ĐTQG hoàn toàn có khả năng và cũng rất xứng đáng. Điển hình là trường hợp của Văn Quyến trước đây 18 tuổi đã lên ĐTQG và đã tỏa sáng.

Tuy nhiên, ông Hải nhấn mạnh, việc những cầu thủ U23 này lên ĐTQG theo diện tăng cường, trong lúc họ vẫn phải làm nhiệm vụ ở tuyển U23. Ông Hải cho rằng việc HLV Miura phải kiêm nhiệm 2 đội tuyển đã cho thấy bất cập, và nay, ông Miura lại tiếp tục “đẩy” học trò của mình ở tuyển U23 vào tình thế tương tự.

du luan "noi song" voi quyet dinh "tron quan" cua hlv miura <vov.vn hinh 4 Nhà cầm quân người Nhật Bản trước nhiệm vụ nặng nề mà VFF tin tưởng giao phó (Ảnh: Trọng Phú)

Bên cạnh đó, nhiều người ủng hộ quyết định của nhà cầm quân người Nhật Bản và cho rằng việc được đôn lên tập cùng các đàn anh ở ĐTQG sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ ở U23 học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm.

HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh tin tưởng sức trẻ và tài năng đầy hứa hẹn của Công Phượng khi kết hợp cùng kinh nghiệm của Công Vinh sẽ tạo nên “song sát” vô cùng lợi hại trên hàng công của ĐTVN và tương tự là cầu thủ U23 ở các vị trí khác trên sân.

Khi trao nhiệm vụ nặng nề dẫn dắt cùng lúc hai đội tuyển, VFF đã đặt trọn niềm tin vào HLV Miura. Bản thân nhà cầm quân người Nhật Bản cũng luôn mong muốn dẫn dắt bóng đá Việt Nam tới giải đấu tầm cỡ thế giới như World Cup.

Hy vọng ông Miura sẽ có những cái nhìn khách quan ở hai chiến dịch quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm nay, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - trong đó có giấc mơ “vàng” ở SEA Games đã kéo dài 56 năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close