Hơn 8.000 thanh thiếu niên tham gia chương trình Jr. NBA Việt Nam

VOV.VN - Dự kiến, chương trình Jr. NBA năm nay sẽ có hơn 8.000 thanh thiếu niên đến từ hơn 200 trường tham gia.

Ngày 13/3, Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ thông báo về Chương trình bóng rổ hàng đầu thế giới dành cho thanh thiếu niên việc (Jr. NBA), đã trở lại Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp. Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động tại Hà Nội và TP HCM.

Dự kiến, chương trình Jr. NBA năm nay sẽ có hơn 8.000 thanh thiếu niên đến từ hơn 200 trường tham gia. Sữa Cô gái Hà Lan - một nhãn hàng của Friesland Campina Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng chương trình tại Việt Nam năm thứ 5 liên tiếp.

“Chương trình là một mảnh ghép hoàn hảo với chiến dịch “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” của chúng tôi tại Việt Nam - chiến dịch hướng tới việc khuyến khích lối sống năng động khoẻ mạnh thông qua thể thao và chế độ dinh dưỡng tối ưu  dành cho trẻ nhỏ”, Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, ông Arnoud van den Berg cho biết.

jr nba viet nam lan thu 5 dong hanh boi sua co gai ha lan hinh 1
Jr.NBA là một mắc xích trong chiến dịch Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh của FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng.
“Phong trào bóng rổ đã trở nên phổ biến kể từ khi chúng tôi giới thiệu chương trình Jr. NBA đến Việt Nam vào năm 2014”, Phó chủ tịch đồng thời là Giám đốc Marketing và quan hệ đối tác NBA châu Á, Ông Francesco Suarez chia sẻ. “Với sự trở lại trong năm thứ 5 liên tiếp này, chúng tôi đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào việc phát triển thế hệ trẻ. Chúng tôi mong muốn ngày càng nhiều trẻ nhỏ ở Việt Nam có được một lối sống năng động, khoẻ mạnh thông qua thể thao, và từ đó góp phần tạo ra tác động tích cực đến các em”.

Chương trình việc Jr. NBA đã bắt đầu khởi động từ ngày 11/3 với sự kiện Hội trại tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP HCM) và kéo dài đến tháng 6/2018. Sau đó là hàng loạt những hội trại huấn luyện tại trường, tiếp nối là Hội trại tuyển chọn đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại Hà Nội và Hội trại tuyển chọn thứ 2 diễn ra sau đó ở TP HCM vào ngày 14/4. 32 nam và 32 nữ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia vào Hội trại huấn luyện toàn quốc tại TP HCM từ ngày 22-24/6.

Dự kiến, Hội trại huấn luyện toàn quốc chào đón sự tham gia của vận động viên hiện đang tham gia thi đấu tại NBA hoặc một ngôi sao huyền thoại của giải. Chương trình sẽ tuyển chọn ra 8 nam và 8 nữ xuất sắc nhất được gọi là đội hình Jr. NBA Việt Nam All-Stars.

Những bạn nhỏ xuất sắc này sẽ được mời tham gia chuyến trải nghiệm đặc biệt ở nước ngoài cùng đội hình All-Stars khác đến từ các nước Đông Nam Á. Toàn bộ Jr. NBA All-Stars Đông Nam Á của năm trước đã có chuyến đi đến Thượng Hải (Trung Quốc) và trải nghiệm trận NBA China Games 2017 - một trận đấu NBA đỉnh cao giữa Golden State Warriors (nhà vô địch NBA 2017) và Minnesota Timberwolves.    

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tất cả những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được huấn luyện những kiến thức bóng rổ nền tảng, tìm hiểu về tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng như những giá trị cốt lõi của Jr. NBA, bao gồm tinh thần đồng đội, sự tôn trọng, quyết tâm và ý thức cộng đồng. Chương trình còn được sự hỗ trợ của các liên đoàn bóng rổ địa phương, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Là một phần trong nỗ lực của NBA để mang lại cho thanh thiếu niên châu Á cơ hội đến với bóng rổ nhiều hơn, NBA đã tiến hành sửa chữa một sân bóng rổ dành tặng trường Đại học Y Dược TP HCM. Hoạt động cộng đồng này đã được công bố trong ngày khởi động của Jr.NBA 2018 để chào mừng việc hoàn thành cải tạo sân bóng đầu tiên tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

jr nba viet nam lan thu 5 dong hanh boi sua co gai ha lan hinh 2
Dự kiến chương trình Jr. NBA 2018 sẽ thu hút hơn 8.000 các bạn thanh thiếu niên đến từ hơn 200 trường tham gia.
Jr. NBA, chương trình bóng rổ hàng đầu thế giới dành cho thanh thiếu niên, chuyên huấn luyện những kỹ năng cơ bản cùng những giá trị cốt lõi của bóng rổ trong nỗ lực xây dựng và thúc đẩy những trải nghiệm bóng rổ trẻ cho các vận động viên, huấn luyện viên và các bậc phụ huynh. Trong mùa giải 2017-2018, NBA sẽ tiếp cận tới hơn 26 triệu thanh thiếu niên trên 71 quốc gia thông qua các hội trại, khoá huấn luyện, giải đấu và các sự kiện rộng khắp.

Sữa Cô gái Hà Lan đồng hành cùng NBA như là một phần của chiến dịch “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” của mình, nhằm khuyến khích một lối sống và chế độ dinh dưỡng năng động, hiện đại đồng thời đề cao vai trò quan trọng của sữa trong sự phát triển cả về trí lực và thể lực của trẻ em.

Theo một nghiên cứu của SEANUTS về vấn đề dinh dưỡng tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, hơn 1 trong số 5 trẻ em Việt Nam có lối sống ít vận động và dung nạp ít hơn 180 ml sữa mỗi ngày. Nghiên cứu còn cho thấy những đứa trẻ này có nguy cơ bị béo phì gấp 2,6 lần so với những đứa trẻ có lối sống năng động và tiêu thụ ít nhất 180 ml sữa mỗi ngày./.

CTV Nguyễn Lập/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds