Đai hoi The duc The thao Toan quoc lan thu 7/2014

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc lần thứ 7/2014

VOV.VN -Ban tổ chức Đại hội đã huy động gần 1.100 học sinh tham gia công tác luyện tập biểu diễn trong lễ khai mạc, bế mạc của Đại hội.

Vào lúc 20h tối 6/12 tại sân phận động Thiên Trường thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định khai mạc đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 – 2014. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã được hoàn tất. 

dai hoi the duc the thao toan quoc  lan thu 7/2014  hinh 1  Bộ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai mạc

Để chuẩn bị cho Đại hội, Ban tổ chức Đại hội đã huy động gần 1.100 học sinh tham gia công tác luyện tập biểu diễn trong lễ khai mạc, bế mạc của Đại hội.

Tỉnh Nam Định đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình xây mới như Cung thể thao Nam Định và Nhà thi đấu đa năng trường cao Đẳng Xây dựng Nam Định; cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 7 công trình  để tổ chức thi đấu.

Khoảng 4 tiếng trước khi lễ khai mạc chính thức bắt đầu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã có mặt tại sân vận động Thiên Trường, trủ trì và kiểm tra công tác chuẩn bị cuối cùng cho lễ Khai Mạc.

Ông Hoàng Tuấn Anh cho biết: Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 4 năm mới tổ chức 1 lần. Qua mỗi lần tổ chức Đại hội là người dân có thể đánh giá phong trào thể dục thể thao toàn quốc để chuẩn  bị lực lượng cho phong trào thể thao trong khu vực, châu lục và quốc tế. Thông qua Đại hội, Việt Nam muốn nâng cao vai trò, vị trí của thể dục thể thao đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa.

dai hoi the duc the thao toan quoc  lan thu 7/2014  hinh 2

Đây là lần đầu tiên Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc không được tổ chức tại một thành phố trực thuộc Trung ương. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nam Định cho Đại hội năm nay.
“Rút kinh nghiệm của các địa phương tổ chức các lần trước đây, tỉnh Nam Định đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, từ cơ sở vật chất cho đến đoàn thể thao tham ra Đại hội lần thứ 7, và đặc biệt hơn là người dân ở đây đã có sự đón tiếp, cổ vũ cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần  thứ 7 tổ chức tại quê nhà thành công tốt đẹp”.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, lễ khai mạc Đại hội sẽ được chia làm 10 phần và kết thúc bằng màn pháo hoa lúc 22h tối. Lễ bế mạc cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Nam Định vào ngày 16/12 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close