Khai mạc Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6

VOV.VN - Tham gia hội thi có 29 đoàn với hơn 1.300 vận động viên của các tỉnh, thành phố trong cả nước; cùng hàng trăm huấn luyện viên, tình nguyện viên.

PC_Article_AfterShare_1
Tối nay (9/7), tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Tổng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6 năm 2018.

khai mac hoi thi the thao nguoi khuyet tat toan quoc lan thu 6 hinh 1
Các đoàn VĐV khuyết tật cả nước tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 29 đoàn với hơn 1.300 vận động viên của các tỉnh, thành phố trong cả nước; cùng hàng trăm huấn luyện viên, tình nguyện viên. Trong 5 ngày diễn ra Hội thi, các vận động viên khuyết tật tham gia tranh tài 9 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, Judo và quần vợt. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 700 bộ huy chương cho các nội dung thi. 

Thông qua Hội thi lần này nhằm phát hiện những tài năng trẻ bổ sung vào đội tuyển vận động viên khuyết tật Quốc gia; đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á lần thứ 3-2018 diễn ra tại Indonesia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, trung thực, công bằng, nhân ái”, Hội thi là sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp cho các vận động viên khuyết tật được thể hiện khả năng, chinh phục những đỉnh cao.

khai mac hoi thi the thao nguoi khuyet tat toan quoc lan thu 6 hinh 2
Trao Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước tặng các huấn luyện viên, vận động viên
khai mac hoi thi the thao nguoi khuyet tat toan quoc lan thu 6 hinh 3
Vận động viên Lê Văn Công nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại lễ khai mạc
Vận động viên Lê Văn Công- Đoàn vận động viên khuyết tật TP Hồ Chí Minh - vận động viên đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương vàng Paralympic, đồng thời lập kỷ lục thế giới trong môn cử tạ tại Rio de Janeiro (Brazil) vào năm 2016 bày tỏ: "Tôi đã tham dự rất nhiều giải ở nhiều địa phương khác nhau trên toàn quốc. Mỗi địa phương mang lại cho tôi cảm xúc rất đặc biệt. Với Đà Nẵng thì đây là lần đầu tiên tôi được tham dự giải toàn quốc tại thành phố xinh đẹp như Đà Nẵng. Tôi thấy con người cũng như tất cả mọi thứ thuộc về Đà Nẵng rất là tuyệt vời và mang lại cho tôi cảm xúc rất đặc biệt để cho tôi có thêm động lực cố gắng. Hy vọng ngày mai tôi sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong phần thi của mình"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoài Nam/ VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds