Không khí trên tuyển

Sau buổi tập cùng Đội tuyển U23, HLV Calisto tập trung các cầu thủ lại, và HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam nói với các cầu thủ: “Các cậu cần phải biết uống nước đúng cách, điều đó rất quan trọng với sức khoẻ của các cậu”.

Trước đợt tập trung đầu tiên cùng ĐT U23 để chuẩn bị cho SEA Games 25, ông Calisto nhấn mạnh: “Tập luyện để nâng cao thể lực lúc này sẽ là một sai lầm lớn, các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải dài, và hiện tại điều tôi quan tâm là tạo nên một đội bóng với lối chơi phù hợp”.

Thế nhưng, với cường độ ngày 2 buổi, với liên tục các bài tập và chia đội đá đối kháng, hơn cả sự mong đợi của ông thầy, với khát vọng thể hiện mình, các cầu thủ trẻ U23 vào sân là đá hết mình. Ông Calisto nghiêm khắc với từng động tác của các học trò, còn các cầu thủ cũng nghiêm túc với chính mình.

Trên sân tập, Danh Ngọc thường xuyên có những pha đi bóng “xỏ kim” đồng đội đầy chất tinh quái. Thanh Bình, Thành Lương mặc dù có thâm niên nhưng cũng tập hăng, chạy nhiều không khác gì những cầu thủ mới chân ướt chân ráo lên tuyển. Mai Tiến Thành liên tục chỉ đạo đồng đội bắt người chặt, đá đúng vị trí. Ông Calisto nói rằng: "Chúng ta phải lao động, phải chiến đấu và phải có niềm tin". Những điều đó đã thể hiện rõ trên sân, thầy trò HLV Calisto thực sự đã và đang chiến đấu ngay từ những bước khởi động đầu tiên.

Giữa buổi tập là một ông Calisto sẵn sàng nổi cáu với một pha chuyền bóng sai, nhưng kết thúc buổi tập, thầy Tô luôn nhắc nhở những học trò đang mệt bở hơi tai rằng “hãy uống nước đúng cách”. Vì một cầu thủ, một VĐV thể thao chuyên nghiệp cần phải biết uống nước đúng cách để hồi phục thể lực sau tập luyện. Trên tuyển, không còn một Danh Ngọc “ngón tay thối” với đầy những trò tiểu xảo, ăn vạ trong thi đấu, không còn một Thành Lương, Thanh Bình chìm sâu trong bế tắc và chán nản. Nỗi buồn xuống hạng của Đình Tùng hay thủ thành Khoa Điển cũng tạm thời được khoả lấp. ở CLB, họ vào sân cùng áp lực đè nặng, cùng yêu cầu buộc phải tìm cách chiến thắng bằng mọi giá, mọi cách. ở cái V-League đầy phức tạp liệu có ai khơi dậy cảm hứng chơi bóng thực sự cho các cầu thủ trẻ, liệu có ai nhắc họ rằng phải biết uống nước đúng cách để đảm bảo thể lực?

Ông Calisto cho rằng, vô địch SEA Games còn khó hơn vô địch AFF Cup, nhưng “nếu không có niềm tin, tôi đã không ở đây và làm việc cùng các cầu thủ của tôi”. Những cầu thủ trẻ đang được ông Tô uốn nắn, đang lao động và chiến đấu một cách thực sự để hướng tới khát vọng "vàng" SEA Games. Điều đầu tiên họ được học tưởng chừng như rất đơn giản lại là phải biết cách uống nước cho đúng. Mà xét cho cùng, những cái lớn lao, vĩ đại bao giờ chẳng được bắt đầu từ những cái nhỏ bé, nhưng thiết thực và ý nghĩa./.

Lương Lưu Ly (Báo TNVN)
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage