Lý Hoàng Nam dồn sức cho giải Vietnam Open

VOV.VN - Để tập trung tối đa sức lực cho giải quần vợt Vietnam Open, tay vợt Lý Hoàng Nam đã rút lui không tham dự giải F1 Futures ở Philippines.

Giải quần vợt Vietnam Open khởi tranh từ 10 tháng 10 tới tại TPHCM chính là giải đấu quốc tế lớn nhất từ trước đến nay mà tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ tham gia tranh tài.

Ban đầu, tay vợt số 1 Việt Nam đăng ký tham dự giải F1 Futures ở Philippines từ ngày 5 đến 11 tháng 10 để làm nóng, chuẩn bị cho giải Vietnam Open. Tuy nhiên vào giờ chót, Hoàng Nam đã quyết định rút lui khỏi giải đấu này để tập trung tối đa vào luyện tập nhằm đạt thành tích tốt nhất ở giải đấu diễn ra trên sân nhà, bất chấp việc giải đấu ở Philippines là giải thuộc hệ thống 15.000 USD, tức là giải có hệ số điểm thưởng cao hơn các giải mà Futures mà Hoàng Nam đã thi đấu từ đầu năm.

Ngoài Hoàng Nam, tay vợt đáng chú ý khác của Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thiên cũng đã xác định sẽ tập trung tối đa cho việc dự tranh Vietnam Open bằng cách rút lui khỏi giải đấu F28 Futures ở Mỹ mà anh đã đăng ký trước đó.

ly hoang nam don suc cho giai vietnam open hinh 1
Lý Hoàng Nam quyết tâm tạo bất ngờ ở giải Vietnam Open (Ảnh: Tri Thức)

Tại giải Vietnam Open, nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 4 tay vợt tranh tài, trong đó Hoàng Nam và Hoàng Thiên sẽ được vào thẳng vòng đấu chính trong khi Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn sẽ đánh từ vòng sơ loại.

Giải Vietnam Open 2015 với số tiền thưởng 50.000 USD và 90 điểm thưởng ATP thu hút hơn 160 tay vợt tham dự. Trong đó có các tay vợt như Marcel Granoller (hạng 81 ATP), James Duckworth (hạng 98 ATP), tay vợt Mỹ gốc Việt Daniel Nguyễn (hạng 228 ATP) và rất nhiều các tay vợt khác trong top 300 thế giới.

Nếu thi đấu tốt và trong trường hợp có thể vươn lên những vị trí cao nhất của giải, các tay vợt Việt Nam hoàn toàn có thể có bước đại nhảy vọt trên BXH của ATP./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x