Ngày này năm xưa: Ánh Viên đi vào lịch sử thể thao Việt Nam

VOV.VN - Ngày này 5 năm trước, Ánh Viên đã đi vào lịch sử bơi Việt Nam với tư cách là VĐV bơi đầu tiên đoạt 2 huy chương tại một giải Cup thế giới.

Sau những thành tích ấn tượng ở các giải đấu cấp khu vực và châu lục trong các năm 2013 và 2014, Ánh Viên đặt mục tiêu từng bước chinh phục đấu trường thế giới trong năm 2015 mà Cúp thế giới chính là giải đấu mà cô đặt kỳ vọng. 

Trong các ngày 11 và 12/8/2015, Ánh Viên tham dự các nội dung ở Cúp thế giới diễn ra tại Moscow (Nga). Sau khi giành HCĐ nội dung 200m hỗn hợp vào ngày 11/8, Ánh Viên bước vào nội dung 400m hỗn hợp trong ngày 12/8. 

Dù phải đối đầu với những kình ngư hàng đầu thế giới nhưng Ánh Viên vẫn có khởi đầu tốt. Thậm chí cô còn dẫn đầu sau 100m đầu tiên. Dù sau đó bị tụt lại nhưng Ánh Viên vẫn nỗ lực để có thể về đích thứ 2 và đoạt HCB với thành tích 4 phút 40 giây 79. 

Kết thúc Cúp thế giới bơi ở Nga năm 2015, Ánh Viên giành được 1 HCB và 1 HCĐ, thành tích đi vào lịch sử bơi Việt Nam và đến nay vẫn chưa có VĐV trẻ nào của Việt Nam đạt được thành tích tương tự ở những sân chơi đẳng cấp thế giới./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngày này năm xưa: Brazil “vỡ mộng” đoạt HCV Olympic

VOV.VN - Ngày này 8 năm về trước, Olympic Brazil đã thất bại 1-2 trước Mexico, qua đó chưa thể có HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử.

Ngày này năm xưa: Thái Sơn Nam làm nên lịch sử cho Futsal Việt Nam

VOV.VN - Ngày này 2 năm trước, Thái Sơn Nam đã làm nên lịch sử cho Futsal Việt Nam khi lần đầu tiên vào đến trận chung kết của giải Futsal các CLB châu Á.

Ngày này năm xưa: Usain Bolt lập kỷ lục không tưởng ở Olympic

VOV.VN - Ngày này 8 năm về trước, "Tia chớp" Usain Bolt đã làm nên điều không tưởng với một VĐV điền kinh ở Olympic London 2012.

Ngày này năm xưa: Pogba trở lại MU với mức phí kỷ lục thế giới

VOV.VN - Ngày này 4 năm trước, MU chính thức mua lại Pogba với bản hợp đồng kỷ lục thế giới ở thời điểm đó.

Tin cùng chuyên mục