Nguyễn Ngọc Trường Sơn vô địch giải HDBank Cup 2014

VOV.VN - Ngày 15/3, kì thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần đầu tiên đã đăng quang tại giải cờ vua quốc tế HDBank Cup.

Cặp đấu quyết định đến ngôi vô địch của giải năm nay diễn ra ở ván đấu thứ 6, khi Trường Sơn gặp đương kim vô địch Lê Quang Liêm. Ở ván đấu này, Quang Liêm được đánh giá mạnh hơn và có lợi thế cầm quân trắng (đi trước).

Nhưng, Trường Sơn đã bình tĩnh hóa giải thế công của Quang Liêm và gài bẫy ăn xe ở nước thứ 53. Sau đó, nhà đương kim vô địch phải chịu thua chỉ trong 10 nước tiếp theo. Trong khi đó, kì thủ Zhang Zhong của Singapore cũng giành được những chiến thắng liên tiếp và bám đuổi rất sát Trường Sơn.

nguyen ngoc truong son vo dich giai hdbank cup 2014 hinh 1
Trường Sơn lần đầu đăng quang tại giải cờ vua quốc tế HDBank Cup. (ảnh: HDBank)

Ván đấu cuối, Trường Sơn đụng kì thủ Ni Hua (Trung Quốc) và chủ động triển khai thế trận an toàn để hướng đến một kết quả hòa. Kì thủ của Việt Nam đã đạt được mục đích giành nửa điểm (hòa) sau 23 nước cờ. Chung cuộc, sau 9 ván đấu, Trường Sơn giành được 7 điểm và lần đầu tiên đăng quang tại giải cờ vua quốc tế HDBank Cup.

Kì thủ Zhang Zhong (Singapore) cũng giành được chiến thắng trong ván đấu cuối và cùng có 7 điểm với Trường Sơn, nhưng lại kém về chỉ số phụ. Trong khi đó, ván đấu giữa Quang Liêm và Nguyễn Văn Huy vẫn chưa ngã ngũ. Nếu có nhiều kì thủ cùng đạt được 7 điểm, phần thưởng cho ngôi vô địch sẽ được chia đều./.

Võ Nam/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage