Paris sẽ mở fan-zone nếu đội tuyển Pháp vào bán kết World Cup 2018

VOV.VN - Thị trưởng thủ đô Paris tuyên bố sẽ mở fanzone trước quảng trường Toà thị chính Paris nếu đội tuyển bóng đá Pháp lọt vào bán kết World Cup 2018.

Thị trưởng thủ đô Paris, bà Anne Hidalgo tuyên bố sẽ mở fanzone trước quảng trường Toà thị chính Paris nếu đội tuyển bóng đá Pháp lọt vào bán kết World Cup 2018.

paris se mo fan zone neu doi tuyen phap vao ban ket world cup hinh 1
Paris sẽ mở fan-zone nếu đội tuyển Pháp vào bán kết World Cup. (Ảnh: Getty).
Không khí bóng đá bắt đầu nóng lên tại Pháp. Một ngày trước khi đội tuyển Pháp gặp đội tuyển Uruguay tại vòng tứ kết Cúp bóng đá thế giới 2018 tại Nga, bà Anne Hidalgo, Thị trưởng thủ đô Paris, hứa hẹn nếu đội tuyển quốc gia Pháp vượt qua Uruguay và lọt vào vào bán kết thì thủ đô Paris sẽ cho thiết lập một khu vực cổ động lớn, hay còn gọi là fan-zone, ngay tại sân quảng trường trước Toà thị chính Paris.

Đây là thông tin được rất nhiều cổ động viên bóng đá Pháp chờ đợi bởi trong mùa World Cup năm nay, nước Pháp chủ trương không thiết lập các fan-zone trên khắp nước Pháp.

Đầu tháng 6/2018, Bộ Nội vụ Pháp đã ra thông báo không ủng hộ việc lập các điểm chiếu bóng đá trên màn hình ở khu vực công cộng vì lo ngại vấn đề an ninh cũng như chi phí quá lớn để bảo đảm an ninh.

Khuyến cáo này không có tính chất bắt buộc nhưng trên khắp nước Pháp, hầu như tất cả các địa phương đều tuân thủ. Địa điểm duy nhất vẫn quyết định xây dựng một khu fan-zone đúng nghĩa, có sức chứa lên đến 3.000 người là thành phố Noisy-le-Grand ở ngoại ô phía Đông Nam thủ đô Paris.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước thềm trận đấu tứ kết với Uruguay, người hâm mộ Pháp mặc dù rất mong chờ vào một chiến thắng của đội tuyển Pháp nhưng cũng rất thận trọng khi cho rằng Uruguay là một đối thủ rất mạnh và sẽ gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Pháp.

Trong quá khứ, đội tuyển Pháp từng gặp đội tuyển Uruguay 3 lần tại các kỳ World Cup với kết quả là hoà 2 trận và thua 1 trận, chỉ ghi được duy nhất 1 bàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Dũng/VOV Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds