Phan Thị Hà Thanh khó còn cơ hội dự Olympics 2016

Phan Thị Hà Thanh khó còn cơ hội dự Olympics 2016

VOV.VN - Thành tích không tốt ở giải TDDC vô địch thế giới khiến Phan Thị Hà Thanh gần như đã hết hi vọng dự Olympics 2016.

Là một trong những niềm hy vọng của Việt Nam ở bộ môn thể dục dụng cụ (TDDC) nhưng những chấn thương đã khiến Phan Thị Hà Thanh gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày chuẩn bị cho giải TDDC vô địch thế giới ở Scotland.

Cuối cùng, nỗi lo chấn thương đã thực sự khiến Hà Thanh không có được phong độ cao khi thi đấu chính thức. Ở nội dung sở trường là nhảy chống, cô cũng chỉ giành được 14.400 điểm, xếp hạng 47. Nội dung thứ hai là cầu thăng bằng thì cô cũng chỉ giành được 13.300 điểm. Trong khi đó, ở bài thể dục tự do, cô chỉ giành 13.100 điểm. Còn ở nội dung xà lệch, cô còn bị ngã khi tiếp đất nên chỉ được 10.233 điểm.

phan thi ha thanh kho con co hoi du olympics 2016  hinh 1
Hà Thanh rất khó có vé dự Olympics 2016. (Ảnh: Ngọc Duy)

Với tổng cộng 51.033 điểm, Phan Thị Hà Thanh đứng thứ 85/192. Đây là số điểm rất thấp nên Phan Thị Hà Thanh được xét đến Olympics 2016 ở nhóm các VĐV đạt điểm số cao ở nội dung toàn năng.

Cơ hội duy nhất còn lại để Hà Thanh có vé đến Olympics 2016 là nội dung nhảy chống, nội dung cô xếp vị trí thứ 47. Theo quy định, top 45 VĐV đứng đầu ở mỗi đơn môn sẽ được dự tranh vòng vé vớt đến Olympics vào tháng Tư năm sau. Tuy nhiên, con số này sẽ trừ đi những VĐV đã giành huy chương ở nội dung đó.

Tuy vậy, dù có được xét dự tranh vòng vé vớt vào tháng 4/2016 thì Hà Thanh cũng khó có cơ hội đoạt vé đến Olympics khi tình trạng chấn thương đầu gối của cô đang diễn biến khá phức tạp.

Tính đến lúc này, thể thao Việt Nam mới có 3 VĐV giành vé dự Olympics 2016 là: Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng) và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close