3000 VĐV tranh tài trên đường chạy marathon xuyên Di sản Hạ Long

VOV.VN - Sáng nay (24/11), hơn 3.000 VĐV, trong đó có 1.600 VĐV quốc tế cùng tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long tổ chức tại TP Hạ Long.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long lần thứ 5 được tổ chức, ngày càng thu hút nhiều VĐV tham dự, đặc biệt là các VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới.
Đường chạy bên bờ vịnh Hạ Long được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF và Hiệp hội Marathon Quốc tế AIMS cấp chứng chỉ đạt chuẩn, đồng thời được tạp chí nổi tiếng trong làng chạy Runner's World UK bình chọn là một trong những đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất thế giới.
Mặc dù có mưa nhỏ vào sáng sớm nhưng từ 5 giờ, các VĐV ở cự ly full marathon 42 km đã xuất phát thi tài. Các cự ly khác là bán marathon 21km, 10km và 5km đều xuất phát và kết thúc tại Cung Quy hoạch, Triển lãm và Hội chợ Quảng Ninh.
Nét độc đáo của giải chính là đường chạy "lên đồi xuống biển", vắt qua các cung đường bao biển Hòn Gai ven vịnh Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy, xuyên biển sang đảo Tuần Châu.
Những khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Di sản và TP Hạ Long, những công trình biểu tượng, những con thuyền chài ôm chân các đảo đá khiến các VĐV như quên mệt mỏi.
Cung đàn Hạ Long - cầu Bãi Cháy, cây cầu một nhịp phá vỡ kỷ lục Đông Nam Á với độ đốc thách thức nhưng lại mang đến toàn cảnh vịnh Hạ Long và đôi bờ thành phố từ trên cao hùng vĩ, choáng ngợp.
Các VĐV nước ngoài tỏ ra hết sức hào hứng về đường chạy ấn tượng. Vượt qua tầm vóc của một sự kiện thể thao, giải chạy với cung đường độc đáo này còn là công cụ quảng bá du lịch cho Hạ Long, Quảng Ninh.
Công tác hậu cần được chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đảm bảo các VĐV có điều kiện tranh tài tốt nhất, như phân luồng giao thông, bố trí rào chắn, đội ngũ tình nguyện viên, y tế túc trực tại các điểm tiếp nước dọc đường chạy.
Ông Công Đào, một trong những VĐV lớn tuổi sải những bước chạy vững chắc cuối cùng để cán đích.
Sau hơn 2 giờ, những VĐV ở các cự ly 21 - 42km đã cán đích trong sự cổ vũ của khán giả.
Không đặt nặng thành tích, việc hoàn thành đường chạy đầy thử thách, phá vỡ giới hạn bản thân đã là thành công với nhiều người.
Vạch đích cũng chứng kiến nhiều "kỷ lục" vui, như VĐV hóa trang thành các nhân vật điện ảnh, hoạt hình, VĐV vừa chạy vừa bế theo con hay mang theo cún cưng.
Vũ Ngọc Anh và Cung Thị Trà My cùng mang bản sắc quan họ Bắc Ninh lên đường chạy, hào hứng khoe thành tích hoàn thành cung đường 21km trong hơn 2 giờ.
Kết quả chung cuộc, các VĐV Việt Nam vô địch hầu hết các cự ly. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các VĐV gần 600 triệu đồng.
Hai vợ chồng ông Hemant và bà Vineeta đến từ Ấn Độ chia sẻ cảm xúc tuyệt vời khi tham gia giải chạy Di sản Hạ Long. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp về Hạ Long cùng với những người bạn Việt Nam mến khách, thân thiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 2.500 VĐV tham gia Giải chạy Marathon Quốc tế di sản Hà Nội

VOV.VN - Giải chạy Marathon Quốc tế di sản Hà Nội có khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia tranh tài.

Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới sắp đến Việt Nam

VOV.VN - Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới (OCR) Spartan Race sẽ diễn ra tại TPHCM vào tháng 2/2020.

Datlat Ultra trail 2019: Giải chạy siêu Marathon giữa rừng thông

VOV.VN - Ngày 16/3, giải chạy Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 đã diễn ra với sự tham dự của gần 4.500 VĐV đến từ gần 50 quốc gia.

Gần 6000 người tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019

VOV.VN - Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương là một trong những người nổi tiếng tham gia Longbien Marathon 2019. 

Tin cùng chuyên mục