GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Asian Para Games 2018: Võ Thanh Tùng lập kỷ lục ấn tượng

VOV.VN - Võ Thanh Tùng thực hiện pha nước rút thần tốc ở nội dung bơi 100m tự do nam - hạng thương tật S5 để lập kỷ lục châu Á.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tấm HCV thứ 5 ở Para Games châu Á 2018, sau khi Võ Thanh Tùng thực hiện pha nước rút thần tốc ở nội dung bơi 100m tự do nam - hạng thương tật S5. Đặc biệt hơn, thành tích của Võ Thanh Tùng đã xác lập kỷ lục châu Á mới.

asian para games 2018: vo thanh tung lap ky luc an tuong hinh 1
Võ Thanh Tùng lập kỷ lục ấn tượng.

Sau 50m đầu tiên, Thanh Tùng và Nur Syaful của Malaysia vượt hẳn lên trên so với 6 đối thủ khác, tiếp đó ganh đua quyết liệt ở nửa hành trình 50 m còn lại. Cách đích khoảng 10m, từ vị  thế kém nửa thân người, Thanh Tùng thể hiện được sự cố gắng tuyệt vời để bứt lên, rồi chiến thắng đầy kịnh tính.

Nur Syaful về nhì với thành tích 1 phút 17 giây 28, còn Thanh Tùng về nhất với thông số 1 phút 17 giây 02. Đặc biệt, trong 2 ngày liên tiếp, Thanh Tùng đoạt liền 2 chức vô địch và cũng xác lập luôn 2 kỷ lục châu Á.

VĐV 30 tuổi này cho biết: “Đây là lần đầu tiên thi ở cự ly 100m tự do, tôi đã vượt qua thành tích của bản thân và thành tích của châu Á nên cảm thấy rất là vui. Mục tiêu của tôi là thi đấu thật tốt và giành huy chương ở 2 cự ly còn lại”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Thanh Tùng còn giành HCB khi tranh tài ở chung kết nội dung 50 m bơi bướm nam - hạng S5.  Cũng trong loạt thi chung kết môn bơi, diễn ra ở Cung thể thao dưới nước Aquatic Centre, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam còn có thêm 2 tấm HCĐ của Trịnh Thị Bích Như, ở các nội dung 50 m bơi bướm nữ hạng S7 và 100 m tự do nữ - hạng S6.

VĐV người Kiên Giang chia sẻ về việc phải thi liên tiếp 2 nội dung trong khoảng 30 phút: “Từ lúc tôi bơi tới giờ chưa gặp trường hợp này bao giờ, thời gian cách nhau  rất ngắn. Tôi mới bơi xong thì đi vô điểm danh liền, thi đấu tiếp. Tôi cũng bất ngờ về HCĐ ở nội dung 50 m bơi bướm,vì nội dung này ghép hạng từ S2 đến S7, tâm lý thoải mái vì lúc đầu nghĩ mình không có huy chương”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trên bảng tổng sắp huy chương tính đến cuối ngày hôm nay, đoàn Việt Nam đang xếp thứ 10 với 5 HCV, 2 HCB và 9 HCĐ. Chủ nhà Indonesia hiện có 8 HCV, còn đoàn Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 77 HCV./.   

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP