Chặng 19 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: An Giang thắng lớn

VOV.VN - Các tay đua An Giang bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm và đoạt luôn ngôi nhất đồng đội từ TPHCM sau chặng 19 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Chặng đua chỉ dài 120 km nhưng là màn tra tấn thể lực với các tay đua khi phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn mục và Prenn. Các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp với sở trường leo đèo tỏ rõ tham vọng đánh chiếm chiếc áo chấm đỏ vua leo núi cũng như danh hiệu đồng đội.

Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) thành công khi cán đích đầu tiên đỉnh đèo Ngoạn mục nhưng tay đua ngoại binh người Pháp Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) chứng tỏ sức mạnh của người đang nắm giữ chiếc áo chấm đỏ khi kịp cán đích hạng nhì.

chang 19 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 ekip an giang thang lon hinh 1
Các tay đua leo đèo Ngoạn Mục ở chặng 19 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Tay đua khác của Dược Domesco Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái thắng đèo Prenn nhưng Loic Desriac cũng về hạng 4 nên cầm chắc danh hiệu áo chấm đỏ chung cuộc bởi anh hơn Nguyễn Tấn Hoài 5 điểm trong khi từ nay đến hết giải chỉ còn 1 ngọn đèo Phú Hiệp.

Sau khi cán đỉnh đèo Prenn, Phan Hoàng Thái kéo theo Javier (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Nito (Ynghua Đồng Nai) về đích và không bất ngờ khi tay đua Đồng Tháp cán đích đầu tiên.

Ngoài việc cài Javier ở tốp đầu, các tay đua An Giang thành công khi hỗ trợ áo vàng Nguyễn Thành Tâm về hạng 4 chặng, kém 19 giây so với tốp về đầu. Thành tích này giúp Thành Tâm giữ vững danh hiệu áo vàng cho tay đua xuất sắc nhất.

Đồng đội của Thành Tâm là Nguyễn Hoàng Giang cũng qua mặt Huỳnh Thanh Tùng, vươn lên hạng nhì cá nhân. Không những thế ê-kíp An Giang còn đoạt luôn ngôi đầu đồng đội của Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chang 19 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 ekip an giang thang lon hinh 2
Tay đua Phan Hoàng Thái về nhất chặng 19.

Vốn bị tổn thất lực lượng sau khi 2 tay đua phải rời giải vì tai nạn, 4 tay đua còn lại của Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM là Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền chơi rất hay khi có mặt trong tốp đầu qua đèo Ngoạn mục.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên ở thời điểm quan trọng trên đèo Prenn, các tay đua TPHCM không chịu nổi sức tấn công của Đồng Tháp, Đồng Nai nên chỉ có Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt đeo bám thành công trong tốp tranh chấp trong khi Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài tụt lại phía sau.

Sau 19 chặng, Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM lùi xuống hạng nhì, kém Gạo Hạt ngọc trời An Giang 44 giây. Danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (TPHCM) trong khi Ngô Văn Phương (Bảo vệ thực vật An Giang) xuất sắc giữ áo trắng.

Ngày mai (19/4), diễn ra chặng 20 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với lộ trình 51 km./.

An Nhiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds