Chặng 9 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: “Thủy chiến” ở Huế

VOV.VN - Tay đua Lê Nguyệt Minh đã có chiến thắng đầy xúc động ở chặng 9, giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, trong trận “thủy chiến” tại TP.Huế.

Trước chặng đua này, anh trai của Lê Nguyệt Minh là Lê Văn Duẩn phải chia tay giải vì chấn thương sau tai nạn ở chặng 8. Thiếu người anh, người đồng đội hỗ trợ, chỉ bảo cho mình rất nhiều trên đường đua, nhưng cũng chính vì thế, áo xanh Lê Nguyệt Minh càng thi đấu quyết tâm hơn. 

chang 9 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 thuy chien o hue hinh 1
Mưa lớn cùng nhiều khúc cua gấp, đường trơn khiến các tay đua gặp nhiều khó khăn ở chặng 9 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 vòng quanh cầu Tràng Tiền - Phú Xuân tại TP. Huế.

Ở chặng 9, cơn mưa nặng hạt kéo dài, gió lạnh, lại thêm nhiều khúc cua gấp, đường trơn, khiến các tay đua gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm rình rập. Tuy vậy, cuộc đua tốc độ vẫn diễn ra đầy hấp dẫn. Nhiều cuộc tấn công tách tốp liên tục diễn ra, nhưng cuối cùng đoàn đua vẫn nhập lại theo tốp đông về tranh nước rút.  

Với chiến thuật hợp lý khi xếp đội hình dẫn đầu, đẩy tốc độ cao, đội đua TPHCM hỗ trợ rất tốt để áo xanh Lê Nguyệt Minh bung sức mạnh mẽ, đánh bại đối thủ mạnh Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) tại đích đến. 

chang 9 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 thuy chien o hue hinh 2
Áo xanh Lê Nguyệt Minh bật khóc khi giành chiến thắng ở chặng 9, để tặng cho người anh Lê Văn Duẩn vừa chia tay giải vì chấn thương. 

Ngay sau khi ăn mừng chiến thắng đầy ấn tượng, đồng thời bắt tay rất fair-play với đối thủ về nhì là Nguyễn Thành Tâm, Lê Nguyệt Minh đã bật khóc. Anh thổ lộ mình rất vui vì tiếp tục có chiến thắng để tặng anh trai Lê Văn Duẩn với niềm tin anh sẽ mau chóng hồi phục, sớm quay lại với xe đạp. Chiến thắng chặng này giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh vua nước rút. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chang 9 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 thuy chien o hue hinh 3
Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục giữ áo vàng sau 9 chặng giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Do các tay đua tranh chấp thứ hạng cao về chung tốp đông nên áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), áo chấm đỏ và áo trắng vẫn thuộc về 2 tay đua TPHCM là Nguyễn Dương Hồ Vũ và Nguyễn Cường Khang. Đội Quân khu 7 tiếp tục dẫn đầu nội dung đồng đội. 

Ngày 8/4, các tay đua tranh tài chặng 10 từ TP.Huế đi TP.Đà Nẵng. Chặng đua chỉ dài 109 km nhưng các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, và thiên hạ đệ nhất hùng quan - đèo Hải Vân, nên hứa hẹn sẽ có nhiều xáo trộn trên bảng tổng sắp./.

Trong ngày nghỉ tại TP.Huế, ngày 6/4, đại sứ giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, hoa hậu H’Hen Niê cùng đại diện các thành viên đoàn đua đã đến giao lưu, trao quà tại làng trẻ em SOS Huế. Hoa hậu H’Hen Niê nhiều lần bật khóc khi chứng kiến các em vô tư, hồn nhiên nhưng lại bị bố mẹ bỏ rơi phải vào ở trong làng SOS. 
chang 9 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 thuy chien o hue hinh 4
Hoa hậu H'Hen Niê cùng BTC tới thăm làng trẻ SOS tại TP.Huế.

Đoàn tổ chức đấu giá các vật phẩm được hơn 50 triệu đồng ủng hộ làng SOS. Nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao tặng 200 triệu đồng nhằm góp một phần chăm lo cho các em với mong muốn sẽ trở thành người có ích trong tương lai.
An Nhiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm nhìn Mercedes S-Class độc đáo đến từ nhà độ Hofele
VOV.VN - Nhà độ xe Hofele một lần nữa gây bất ngờ cho khách hàng khi tiết lộ một phiên bản độ mới dựa trên chiếc Mercedes-Benz S-Class mới nhất.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds