F1 đau đầu xếp lịch để bảo vệ gói bản quyền truyền hình trị giá nửa tỷ Bảng

VOV.VN - F1 có thể kéo dài lịch thi đấu giải sang năm 2021 nhằm đảm bảo mùa giải 2020 có từ 15 đến18 chặng đua.

Mùa giải F1 2020 có thể kéo dài sang năm 2021 (Ảnh: Daily Mail).

Theo tờ Daily Mail, BTC F1 đang cố gắng hết sức để đảm bảo mùa giải có 15-18 chặng đua, qua đó bảo vệ gói bản quyền truyền hình trị giá 500 triệu Bảng. 

Hiện tại, đã có 6 chặng đua F1 bị hoãn gồm: Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Azerbaijan. Trong khi đó, 2 chặng đua tại Australia và Monaco đã bị hủy. 

Một số nguồn tin tiết lộ, Tổng Giám đốc F1 Chase Carey đã chấp nhận thực tế rằng mùa giải F1 tiêu chuẩn với 22 chặng đua là điều bất khả thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

"Chúng tôi và các đối tác vẫn hy vọng mùa giải F1 có thể bắt đầu vào mùa Hè này, với lịch đua gồm 15-18 chặng. Mùa giải có thể kéo dài hơn thời điểm kết thúc theo dự kiến ban đầu là ngày 29/11. 

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể nói một cách chi tiết về lịch trình các chặng đua vì tình hình bất khả kháng. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng sẽ có những tín hiệu tích cực trong thời gian tới." - Ông Chase Carey cho hay. 

Được biết, nếu có thể đảm bảo mùa giải 2020 có ít nhất 15 chặng đua, F1 sẽ nhận được tối thiểu 180 triệu Bảng tiền bản quyền truyền hình từ các đối tác. Nếu mùa giải có ít hơn 15 chặng đua, giá trị bản quyền truyền hình sẽ giảm đi rất nhiều./. 

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoãn giải đua xe F1 chặng Hà Nội vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4-5/4/2020

Có thể hủy thêm 3 chặng đua F1 vì Covid-19

VOV.VN - Thông tin từ báo chí Anh, nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, BTC F1 sẽ phải hủy bỏ thêm 3 chặng đua nữa trong mùa giải 2020.

Chính thức: Bóng đá châu Âu không thể trở lại trong tháng 4

VOV.VN - Những giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ không thể trở lại trong tháng 4 trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19. 

SLNA có thể chọn sân “bóng đá nữ” để thi đấu V-League 2020

VOV.VN - Do sân Vinh có thể không kịp nâng cấp, SLNA đang tính đến việc chọn sân Hà Nam, nơi thường xuyên tổ chức các trận bóng đá nữ làm sân nhà.

Messi và Ronaldo quyên góp hàng triệu euro giúp phòng chống Covid-19

VOV.VN - Messi và Ronaldo đã quyên góp được những khoản tiền lớn để đóng góp vào những hoạt động phòng chống Covid-19 ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. 

Tin cùng chuyên mục