Hàng ngàn người tham gia cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017

VOV.VN - Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình chọn là một trong 3 giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á.

Sáng nay (6/8), tại thành phố Đà Nẵng diễn ra cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 thu hút hàng ngàn khách trong nước và quốc tế tham gia. Đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với đường chạy được đo và cấp chứng nhận của Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình chọn là một trong 3 giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á, bao gồm 4 cự ly: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km.

hang ngan nguoi tham gia cuoc thi marathon quoc te da nang 2017 hinh 1
Hàng ngàn người tham gia cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017. (Ảnh: Hải Sơn)

So với các năm trước thì cuộc thi năm nay bổ sung thêm giải thưởng cho cự ly 42 km dành cho cả nam và nữ. Vận động viên vô địch nội dung 42 km được mời tham dự cuộc thi Marathon Quốc tế diễn ra vào tháng 12 tới tại Nhật Bản, cùng với chi phí lưu trú và hỗ trợ thủ tục xuất cảnh.Mỗi giải thưởng tương đương 20 triệu đồng.

PC_Article_Middle
Loading...

Với lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố biển. Bãi biển Đà Nẵng cũng vừa được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Anh Nguyễn Xuân Mạnh, ở thành phố Hà Nội, tham gia cuộc thi đầu tiên với đường chạy bán marathon, cự ly 21 km, xuất phát từ Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Em tham gia đường chạy 21 km, hoàn thành trong khoảng 2 tiếng rưỡi. Đây là thành tích tốt nhất của em từ trước đến giờ. Thời tiết hôm nay rất là tuyệt vời. Đường phố Đà Nẵng cũng rất đẹp và sạch sẽ, cư dân ở đây rất là than thiện. Công tác tổ chức của Ban tổ chức cũng cực kỳ tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho vận động viên hoàn thành phần thi. Em hài lòng với cách thức tổ chức của thành phố Đà Nẵng và hài lòng với kết quả mình đạt được hôm nay"./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x