Kình ngư Huy Hoàng: Lùm xùm ở ĐT bơi giúp tôi thêm động lực giành HCV

VOV.VN - Sau tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 1.500m, Nguyễn Huy Hoàng thừa nhận, "lùm xùm" ở ĐT bơi giúp kình ngư này thêm động lực thi đấu ở đại hội.

Ở nội dung bơi chung kết 1.500m diễn ra tối nay (26/8), Việt Nam có hai VĐV tham gia tranh tài là Lâm Quang Nhật và Nguyễn Huy Hoàng. Kỷ lục gia SEA Games ở nội dung này, Lâm Quang Nhật đã dẫn đầu trong 100m đầu tiên, nhưng sau đó Huy Hoàng đã vượt lên, trước khi xuất sắc cán đích với thành tích 15 phút 20 giây 10, phá sâu kỷ lục của chính Lâm Quang Nhật lập trước đó là là 15 phút 31 giây 03.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Kết quả này là thành quả của quyết tâm, nỗ lực trong một thời gian dài. Tôi đã nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Giành HCV và thiết lập kỷ lục SEA Games mới trong lần đầu tiên tham dự thật sự là một vinh dự lớn lao đối với tôi", kình ngư người Quảng Bình chia sẻ với VOV.VN.

kinh ngu huy hoang lum xum o dt boi giup toi them dong luc gianh hcv hinh 1
Kình ngư 17 tuổi Nguyễn Huy Hoàng phá sâu kỷ lục SEA Games của chính người đồng đội Lâm Quang Nhật để giành HCV đầy thuyết phục ở nội dung bơi 1.500m nam.

Dù vướng vào vụ "lùm xùm" nội bộ trước thềm SEA Games 29 khi phải thi tuyển chọn cùng Lâm Quang Nhật và Nguyễn Hữu Kim Sơn để lựa ra 2 VĐV chính thức được đăng ký ở nội dung 1.500m nam của ĐT bơi Việt Nam tại đại hội (Quang Nhật không tham dự), nhưng theo Huy Hoàng, những rắc rối đó lại càng khiến kình ngư này thêm quyết tâm "gặt vàng" tại SEA Games 29.

Kình ngư 17 tuổi chia sẻ: "Không ai muốn bất kỳ rắc rối nào đến với mình ở thời điểm chỉ ít ngày là lên đường dự SEA Games như vậy. Dù không muốn nhưng tôi vẫn tham gia thi tuyển chọn theo yêu cầu của BHL bộ môn và đó cũng là cách để tôi thể hiện quyết tâm của mình. Đó là động lực để tôi nỗ lực hơn trong tập luyện cũng như thi đấu tại đại hội năm nay".

PC_Article_Middle

Clip Huy Hoàng trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV

Thành tích ấn tượng của Huy Hoàng mở đầu ngày thi đấu ấn tượng của bơi lội Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay, khi ít phút sau đó, Ánh Viên cũng giành HCV và lập kỷ lục SEA Games mới ở nội dung 200m bơi tự do, với thành tích 1 phút 59 giây 24./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x