Kình ngư Lê Nguyễn Paul: Tự hào là người Việt Nam thách thức Schooling

VOV.VN - Kình ngư Việt kiều mở hàng huy chương ĐT bơi, tự hào khi là người Việt Nam thách thức Schooling trên đường đua xanh.

Lê Nguyễn Paul sinh năm 1992, có mẹ là người Việt Nam. Nhờ quen biết với Nguyễn Thị Ánh Viên tập huấn ở Mỹ nên kình ngư này được giới thiệu về quê ngoại, trước khi trở thành thành viên của ĐT bơi lội Việt Nam tham dự SEA Games 29.

"Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự SEA Games. Tôi rất tự hào khi là người Việt Nam tranh tài ở đại hội. Tôi cũng rất hạnh phúc khi mang về tấm huy chương đầu tiên cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 29, cũng như được so tài cùng Joseph Schooling trên đường đua xanh", Lê Nguyễn Paul chia sẻ với VOV.VN.

Clip Lê Nguyễn Paul trao đổi cùng VOV.VN

sau khi mở hàng huy chương cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 29

Trong ngày bơi lội Việt Nam xuất quân ở SEA Games 29, mẹ của Lê Nguyễn Paul cũng xuất hiện trên khán đài ở Khu liên hợp thể thao dưới nước Malaysia để cổ vũ cho con trai mình. Đây cũng là động lực để kình ngư 25 tuổi cố gắng chinh phục vinh quang.

Lê Nguyễn Paul nói: "Hôm nay có mẹ tôi ở trên khán đài và hy vọng bà tự hào về những gì tôi đã nỗ lực thể hiện khi đại diện cho bơi lội Việt Nam tranh tài ở SEA Games".

PC_Article_Middle
Loading...

Đánh giá về Joseph Schooling, kình ngư Singapore đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 50m bơi bướm, Lê Nguyễn Paul thành thật thừa nhận có chút hồi hộp, lo lắng khi tranh tài cùng trên đường đua xanh. "Tôi muốn bơi nhanh hơn nữa. Tôi muốn sẽ là một Schooling mới của Việt Nam", kình ngư Việt kiều chia sẻ.

kinh ngu le nguyen paul tu hao la nguoi viet nam thach thuc schooling hinh 1
Kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul tự hào là người Việt Nam tranh tài cùng Joseph Schooling ở SEA Games 29. 

Trong ngày thi đấu đầu tiên của bơi lội Việt Nam ở SEA Games 29, Lê Nguyễn Paul đã mở hàng huy chương với tấm HCĐ ở nội dung 50m bơi ngửa và sau đó là giành thêm 1 tấm HCĐ nữa ở nội dung 50m bơi bướm.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bơi ngửa và Lê Thị Mỹ Thảo giành HCB ở nội dung 200m bơi bướm./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x