Làng thể thao Việt Nam bầu chọn VĐV và HLV tiêu biểu năm 2017

VOV.VN - Cuộc bầu chọn VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 được tiến hành đồng loạt tại Hà Nội và TP.HCM.

Sáng nay (30/12), gần 200 nhà báo, chuyên gia thể thao đã tham dự cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 được tiến hành đồng loạt tại 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM.

lang the thao viet nam bau chon vdv va hlv tieu bieu nam 2017 hinh 1
Các nhà báo thể thao bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2017. (Ảnh: Vy Vũ)

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức, Báo Thể thao Việt Nam và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam là đơn vị thực hiện.

Năm qua, thể thao Việt Nam đạt được nhiều thành tích xuất sắc với 59 HCV giành được tại SEA Games 29, để đứng thứ ba trên bảng tổng sắp, riêng các môn Olympic chiếm hơn 90% số HCV. Chúng ta cũng kết thúc Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 với 13 HCV, xếp thứ 9 chung cuộc. Tính chung, các VĐV của chúng ta đã giành được 46 HCV thế giới (tăng 32 chiếc so với cùng kỳ năm 2016), 64 HCV châu lục và 315 HCV Đông Nam Á...

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng: “Tiếp nối năm 2016 với những thành tích rất tốt tại Olympic Rio thì năm 2017 chúng ta cũng tiếp tục gặt hái thành tích rất tốt. Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn cho các nhà báo trong cuộc bầu chọn lần thứ 40 này vì năm nay thể thao Việt Nam đã thành công trên nhiều đấu trường như SEA Games, Indoor Games… cùng nhiều sự kiện thể thao quốc tế khác, các VĐV của chúng ta giành thành tích cao nhất là ở những môn Olympic nên tôi nghĩ là không dễ dàng”.

lang the thao viet nam bau chon vdv va hlv tieu bieu nam 2017 hinh 2
Bà Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vy Vũ)

PC_Article_Middle
Loading...

Từ giới thiệu của các Liên đoàn, Hiệp hội và các bộ môn, Ban tổ chức cuộc bầu chọn đã nhận được 28 đề cử VĐV tiêu biểu, 11 đề cử HLV tiêu biểu toàn quốc cùng 7 đề cử VĐV khuyết tật và 3 HLV khuyết tật xuất sắc toàn quốc.

Nhận xét về cuộc bầu chọn năm nay, nhà báo Nguyễn Lưu nói: “Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu đã thành truyền thống của ngành thể thao, là sân chơi hấp dẫn cho những người yêu mến thể thao Việt Nam. Trong năm vừa qua, thể thao của chúng ta có nhiều khởi sắc và chính vì vậy nó lại làm khó cho những người tham gia bầu chọn. Nhưng đấy lại là việc làm khó dễ thương bởi trước mặt chúng ta là rất nhiều các tên tuổi tiêu biểu mà ai không được chọn cũng là đáng tiếc đối với người hâm mộ. Có lẽ chưa có năm nào cuộc bầu chọn lại khó khăn như vậy”.

lang the thao viet nam bau chon vdv va hlv tieu bieu nam 2017 hinh 3
Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu tại TP.HCM. (Ảnh: Hà Khánh)

Tại TP.HCM, các nhà báo thể thao, chuyên gia đã tham gia bình chọn nhằm vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất trong năm 2017 của thể thao Việt Nam. Thể thao TP.HCM cũng đóng góp nhiều gương mặt ưu tú trong danh sách đề cử như VĐV điền kinh Lê Tú Chinh, lực sĩ Thạch Kim Tuấn hay VĐV Thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng.

Kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 sẽ được Ban tổ chức công bố vào ngày mai (29/12). Lễ trao thưởng như thường lệ diễn ra vào ngày Thể thao Việt Nam (27/03) năm sau tại Hà Nội./. 

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x