GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lê Quang Liêm bật khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế

VOV.VN - Lần đầu tiên sau 3 năm 6 tháng, Quang Liêm không còn nằm trong tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế dành cho các kỳ thủ có elo từ 2.700.
le quang liem bat khoi top sieu dai kien tuong quoc te hinh 1
Lê Quang Liêm bật khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế.

Thành tích thi đấu chưa ấn tượng sau ván 7 tại giải cờ vua Dubai Open ở UAE khiến kỳ thủ số 1 Việt Nam tụt nhiều bậc elo, lần đầu tiên sau 3 năm 6 tháng, Quang Liêm không còn nằm trong tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế dành cho các kỳ thủ có elo từ 2.700.

Sau 7 ván, Quang Liêm vẫn bất bại với (3 ván thắng và 4 ván hòa) nhưng việc để các kỳ thủ yếu hơn thủ hòa, Quang Liêm bị mất đến 5,1 bậc elo. Vì thế trên bảng xếp hạng được cập nhật thường xuyên của cờ vua thế giới, kỳ thủ Việt Nam hiện chỉ còn elo 2.697.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10/2015, Quang Liêm bị văng ra khỏi tốp 2.700. Như vậy để leo lên vị trí cũ, Quang Liêm cần có thành tích tốt ở 2 ván còn lại tại Dubai Open để cải thiện elo. Hiện anh đạt 5 điểm sau 7 ván đấu, tạm xếp hạng 13, kém nhóm 4 kỳ thủ dẫn đầu đến 1 điểm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Nguyễn Anh Khôi (2.481) thắng Nitin (Ấn Độ, elo 2.400) ở ván 7 và có cùng 5 điểm với Quang Liêm sau 7 ván đấu. Tài năng 17 tuổi này hiện tích lũy được 4,4 bậc elo và hướng đến thành tích cao hơn tại giải./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP