Lê Quang Liêm trở thành VĐV Việt Nam duy nhất giành 3 HCV tại AIMAG

VOV.VN - Cặp đôi Quang Liêm và Trường Sơn đều giành được chiến thắng trước các kì thủ Trung Quốc, đoàn TTVN kết thúc AIMAG 5 với 13 HCV.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/9 tại chung kết nội dung cờ chớp đồng đội nam, cặp đôi Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đụng độ cặp Wang Yue - Yu Yangyi (Trung Quốc). Đây cũng là một trong những nội dung thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại AIMAG 5.

le quang liem tro thanh vdv viet nam duy nhat gianh 3 hcv tai aimag hinh 1
Quang Liêm và Trường Sơn đăng quang nội dung cờ chớp đồng đội nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Dù được đánh giá là ứng viên vô địch, nhưng cặp đôi của Trung Quốc đã tỏ ra yếu thế hơn. Quang Liêm cầm quân trắng đi trước áp đảo Wang Yue. Chỉ sau khoảng hơn 10 phút, kì thủ của Trung Quốc đã vò đầu bứt tai xin chịu thua. Thấy đồng đội thất trận, Yu Yangyi cũng xuống tinh thần và sau đó thua Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Huy chương vàng cờ chớp đồng đội nam là tấm HCV thứ 13 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5. Lê Quang Liêm cũng vượt qua Ánh Viên, trở thành VĐV Việt Nam duy nhất giành "hat-trick HCV" và vô địch ở tất cả các nội dung mình tham dự (3 HCV).

Với kết quả này, đoàn TTVN đã khép lại AIMAG 5 với thành tích 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ. Đoàn TTVN xếp thứ 9 chung cuộc tại AIMAG 5. Trong các nước Đông Nam Á tham dự, thể thao Việt Nam chỉ kém Thái Lan (21 HCV)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Clip: Quang Liêm và Trường Sơn đánh bại hai kì thủ Trung Quốc để mang về tấm HCV cuối cùng cho đoàn TTVN tại AIMAG 5. (Thực hiện: Trọng Phú từ Turkmenistan)

Sau khi đăng quang, Lê Quang Liêm chia sẻ: "Để đến với trận chung kết thì Liêm và Trường Sơn đã gặp nhiều khó khăn. Ở bán kết gặp cặp đôi Ấn Độ, Liêm đã không thể giành chiến thắng nhưng may mắn khi Trường Sơn giành thắng lợi để đưa đội đi tiếp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vào đến chung kết, chúng tôi dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn khi ĐT Trung Quốc được đánh giá là ứng viên vô địch. Cả Liêm và Trường Sơn đã thi đấu rất tốt khi thắng cả hai ván. Đây cũng là một trong những HCV lịch sử khi lần đầu tiên chúng ta thắng đậm ĐT Trung Quốc như vậy"./.

Trọng Phú/VOV.VN Từ Ashgabat, Turkmenistan
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds