Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đón tân Chủ tịch

VOV.VN - Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã bầu ông Dương Trí Thành thành Chủ tịch mới tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Đua Thuyền Việt Nam khóa 2.

Sáng ngày 19/4, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018- 2021.

Với 100% phiếu tín nhiệm, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II.

lien doan dua thuyen viet nam don tan chu tich hinh 1
Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines- ông Dương Trí Thành chính thức trở thành Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018- 2021.

Ở nhiệm kỳ trước, Đua thuyền Việt Nam có được những thành tích ấn tượng với 179 huy chương các loại trong đó có 73 HCV, 58 HCB và 48 HCĐ. Trong đó có mộ số thành tích nổi bật như: 09 HCV SEA Games 28  xếp thứ nhì toàn đoàn; tại ASIAD Incheon Hàn Quốc 2014 giành được 1 HCB và 2 HCĐ; lần đầu tiên có VĐV giành ngôi vô địch châu Á môn Canoeing tháng 11/2015; giành 01 HCV tại giải Cup Canoe nữ thế giới tổ chức tại Cộng hòa Pháp tháng 6/2016 trở thành quốc gia Đông Nam Á duy nhất có 2 thuyền vượt qua vòng loại vào tham dự Olympic Rio Brazil 2016; luôn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại giải vô địch Rowing Đông Nam Á và Cup Rowing châu Á.

lien doan dua thuyen viet nam don tan chu tich hinh 2
25 ủy viên trong BCH Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018 -2021.
Với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều VĐV, HLV của Đua thuyền Việt Nam đã nhận được những phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch và Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam. Những thành tích đó cho thấy Đua thuyền Việt Nam đang ngày càng phát triển với định hướng đầu tư đúng đắn.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao nhấn mạnh, dù được thành lập trong hoàn cảnh khó khăn và là một Liên đoàn mới tách ra Liên đoàn từ các môn Thể thao dưới nước nhưng Liên đoàn Đua thuyền đã vượt qua và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đưa Đua thuyền trở thành một trong những môn thể thao có phong trào phát triển mạnh của các môn thể thao quốc gia.

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục Trưởng Phạm Văn Tuấn cũng yêu cầu Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đây gồm: phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thể dục Thể thao, địa phương, ngành tổ chức thành viên và hội viên triển khai thực hiện chủ trương, chính sách quan trọng; củng cố bộ máy tổ chức nâng cao chất lượng của Liên đoàn; tiếp tục phát triển phong trào Đua thuyền; đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ VĐV, HLV và đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động tài trợ, tạo nguồn tài chính để phát triển Liên đoàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ông Dương Trí Thành trở thành Chủ tịch Liên đoàn Đua Thuyền Việt Nam thì Đại hội cũng đã bầu ra 25 ủy viên trong BCH Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018 -2021./.

Trường Giang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds