Tiểu kình ngư Kim Sơn HCV phá kỷ lục SEA Games và giấc mơ tuổi 15

Nguyễn Hữu Kim Sơn: HCV, phá kỷ lục SEA Games và giấc mơ tuổi 15

VOV.VN - Nguyễn Hữu Kim Sơn, tiểu kình ngư toả sáng rực rỡ với tấm HCV và phá kỷ lục ở nội dung 400m hỗn hợp nam ở SEA Games 29, chia sẻ những giấc mở tuổi 15.

15 tuổi phá kỷ lục SEA Games

Trong ngày thi đấu 25/8, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành VĐV đầu tiên ngoài Ánh Viên giành HCV cho đội tuyển bơi. Ở nội dung 400m hỗn hợp nam, với thành tích 4 phút 22 giây 12, kình ngư 15 tuổi đã phá kỷ lục SEA Games trước đó do VĐV người Thái Lan là Ratapong Sirisanont lập được cách đây 15 năm (4 phút 23 giây 20).

tieu kinh ngu kim son hcv pha ky luc sea games va giac mo tuoi 15 hinh 1
Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HCV, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp nam.

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư trẻ nhất của bơi Việt Nam giành HCV SEA Games, ở tuổi 15. Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên của tiểu kình ngư sinh năm 2002. Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ ở nội dung 400m tự do với thời gian 3 phút 54 giây 20, phá kỷ lục quốc gia.

Giấc mơ tuổi 15

Sau khi xuất sắc giành HCV ở nội dung 400m hỗn hợp nam, Kim Sơn chia sẻ tiểu kình ngư này vẫn chưa hết... run. Thực tế, nếu không ở độ tuổi còn quá trẻ, chưa bị ràng buộc bởi quá nhiều áp lực, không ai dám, chắc Kim Sơn có thể đua chặng nước rút ngoạn mục đến vậy để giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, cũng như vượt qua mọi sức ép từ lùm xùm của ĐT bơi trước đó, mà kình ngư này được xem là nguyên nhân chính.

Clip Nguyễn Hữu Kim Sơn bứt phá ngoạn mục ở chặng nước rút

để giành HCV SEA Games đầu tiên

Khi trả lời báo chí, kình ngư này cũng không dám nhận mình là ngôi sao, thay vào đó là những chia sẻ và cả giấc mơ giản dị của VĐV mới 15 tuổi. “Mỗi ngày em chỉ biết bơi, bơi và bơi, chứ không thích gì khác. Giấc mơ của em là được tham dự giải thế giới như chị Ánh Viên”, Kim Sơn nói./.

Từ Kuala Lumpur

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close