Tổng thống Donald Trump mời Nadal đến Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump mời Nadal đến Nhà Trắng

Tay vợt số hai thế giới Rafa Nadal vừa nhận được lời mời đến thăm Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ, Donald Trump vào ngày 21/4 tới.

Đó chính là dịp Vua Felipe VI cùng nữ hoàng Letizia của Tây Nha Nha thăm Mỹ, và hội kiến với Trump về cam kết giải quyết những thách thức mới trên toàn cầu. Theo tờ ABC (Tây Ban Nha), Tổng thống Mỹ cũng ngỏ ý mời Rafael Nadal tham dự chuyến đi đó của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Nadal hứa hẹn bận rộn vào tháng Tư, khi anh phải chuẩn bị cho Grand Slam đất nện - Roland Garros. Ảnh: AFP.

Nadal hứa hẹn bận rộn vào tháng Tư, khi anh phải chuẩn bị cho Grand Slam đất nện - Roland Garros. Ảnh: AFP.

Năm 2018, trong một bài phát biểu, ông Trump đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho "Vua sân đất nện". Tổng thống Mỹ nói: "Các bạn có biết ai là VĐV tôi yêu thích nhất không? Đó chính là Rafael Nadal. Tôi ngưỡng mộ anh ấy. Nadal luôn thể hiện khát khao giành chiến thắng. Anh ấy là một nhà vô địch thực thụ".

Hiện chưa rõ Nadal có nhận lời mời từ ông Trump không. Chuyến đi Mỹ diễn ra giữa mùa giải đất nện ưa thích của Nadal - người giữ kỷ lục vô địch Roland Garros nhiều nhất với 12 danh hiệu.

Giải Grand Slam đất nện tại Paris khởi tranh cuối tháng Năm sắp tới sẽ là cơ hội tốt để Nadal san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer, bởi cách biệt giữa hai người chỉ là một danh hiệu.

Tại Australia Mở rộng vừa qua, Nadal dừng chân ở tứ kết khi thua Dominic Thiem - tay vợt Áo sau đó vào chơi trận chung kết và thua Novak Djokovic./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close