TP HCM giành ngôi nhất toàn đoàn Giải “Đường đua xanh” 2019

TP HCM giành ngôi nhất toàn đoàn Giải “Đường đua xanh” 2019

VOV.VN -TP HCM giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải bơi cứu đuối nước học sinh và thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” 2019.

Từ ngày 27/7 đến 31/7/2019, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao và các ngành liên quan tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2019.

tp hcm gianh ngoi nhat toan doan giai "duong dua xanh" 2019 hinh 1
TP HCM giành ngôi nhất toàn đoàn Giải “Đường đua xanh” 2019.

Giải bơi có sự tham gia của hơn 600 VĐV đến từ 25 đoàn thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước. Các VĐV là những học sinh bậc Tiểu học, THCS, THPT và hướng dẫn viên.

Kết quả chung cuộc, Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp vị trí nhất toàn đoàn với 53 HCV, 38 HCB, 35 HCĐ; xếp thứ 2 là đoàn Đà Nẵng với 5 HCV, 3 HCB, 22 HCĐ; đứng ở vị trí thứ 3 là đoàn Long An với 5 HCV, 2 HCB và 8 HCĐ. 

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Giải bơi cứu đuối nước học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc 'Đường đua xanh' đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều phụ huynh. Đây không chỉ là cơ hội để các vận động viên tranh tài và nâng cao thể chất, mà còn là sân chơi bổ ích góp phần trang bị thêm kỹ năng ứng phó với tai nạn sông nước của những người trẻ".

Ban Tổ chức kỳ vọng rằng, sau giải lần này, chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các Bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và nhà trường. Qua đó, giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước trẻ em nói riêng và toàn dân nói chung ngày càng phát triển.

Mỗi học sinh, thanh thiếu nhi không chỉ tích cực tập luyện môn bơi mà còn là tuyên truyền viên vận động bạn bè cùng học bơi và học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

Giải bơi cứu đuối nước học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” 2019 là năm thứ 2 giải được tổ chức với quy mô được mở rộng và ngày càng chuyên nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close