Võ cổ truyền Việt Nam ước mơ vươn xa toàn thế giới

Võ cổ truyền Việt Nam và ước mơ vươn tầm thế giới

VOV.VN - Ông Hoàng Vĩnh Giang kỳ vọng võ cổ truyền Việt Nam sẽ kết nối tới các nước bạn và vươn tầm thế giới.

Chiều nay (30/9), võ cổ truyền Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng bán kết ở Đại hội thể thao bãi biển châu Á. Tại ABG 5, võ cổ truyền Việt Nam có tới 11 bộ huy chương ở nội dung đấu đối kháng và biểu diễn.

Với mục tiêu quảng bá hình ảnh của võ cổ truyền tới các nước bạn, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Hoàng Vĩnh Giang chia sẻ: “Tại ABG lần này, chúng tôi sẽ không đặt nặng về thành tích, thay vào đó sẽ là việc hướng tới quảng bá võ cổ truyền và vovinam tới các nước lân cận”.

Được biết đến với một trong những môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này tuy nhiên để vươn xa tới Olympic thì võ cổ truyền Việt Nam cần thêm sự nỗ lực và thời gian.

“Mặc dù có võ cổ truyền luôn ấp ủ hy vọng vươn tầm Olympic những ở thời điểm hiện tại thì chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa. Và bước đi đầu tiên là chúng tôi sẽ cố gắng đưa võ cổ truyền tới các nước khác trên thế giới”, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết thêm.

Ở thời điểm hiện tại, trên bảng tổng sắp huy chương của ABG5, đoàn thể thao Việt Nam đang bỏ xa đoàn xếp vị trí thứ 2 là Thái Lan tới 5 HCV. Bên cạnh đó, võ cổ truyền sẽ hứa hẹn “gặt vàng” cho Việt Nam khi có tới 8 VĐV góp mặt ở lượt trận bán kết diễn ra vào lúc 15h30 chiều nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close