Võ sĩ Sumo trẻ tuổi của Nhật Bản qua đời vì Covid-19

Võ sĩ Sumo trẻ tuổi của Nhật Bản qua đời vì Covid-19

VOV.VN - Võ sĩ sumo 28 tuổi đã qua đời sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là võ sĩ sumo chuyên nghiệp đầu tiên ở Nhật Bản qua đời vì Covid-19.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết, võ sĩ có tên là Shobushi thuộc lò sumo Takadagawa đã qua đời ngày 13/5 bởi suy đa tạng do bị viêm phổi liên quan đến virus SARS-CoV-2. Võ sĩ Shobushi xếp hạng thứ 4 trong giới sumo chuyên nghiệp.

Trước đó, võ sĩ Shobushi cho biết bị sốt, mệt mỏi, khó thở và được nhập viện tại Tokyo vào ngày 8/4. Sau đó, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Qua một thời gian chữa trị, ngày 19/4 vừa qua, tình trạng của anh xấu đi và phải điều trị tích cực.

vo si sumo tre tuoi cua nhat ban qua doi vi covid-19 hinh 1
Võ sĩ Shobushi qua đời do Covid-19.

Trong khi đó, ngày 13/5, Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản đã phê duyệt phương pháp xét nghiệm kháng nguyên có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 đơn giản hơn và nhanh chóng hơn.

Phương pháp này không đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn như xét nghiệm PCR thông thường, và cho kết quả chỉ sau khoảng 30 phút.

Xét nghiệm mới này tương tự với các xét nghiệm cúm mùa, bằng cách lấy dịch trong khoang mũi bệnh nhân để xét nghiệm. Nếu xuất hiện 1 vạch có nghĩa là người đó đã nhiễm virus.

Trước mắt bộ xét nghiệm mới chỉ được sử dụng chủ yếu tại các bệnh viện được chỉ định ở Tokyo, Osaka và các khu vực khác có nhiều ca lây nhiễm. Kết quả xét nghiệm kháng nguyên ít chính xác và có thể bỏ sót người nhiễm virus, nên những người có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được yêu cầu xét nghiệm PCR./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close