Wushu thua chung kết tán thủ, Việt Nam vẫn chưa có HCV ở ASIAD 2018

VOV.VN - Bùi Trường Giang chỉ có thể mang về tấm HCB cho Wushu Việt Nam khi thua 0-2 trước Shen Guoshun (Trung Quốc) ở chung kết hạng 56kg nội dung tán thủ.

PC_Article_AfterShare_1

Clip: Bùi Trường Giang thi đấu chung kết hạng cân 56kg nội dung tán thủ.

Ở chung kết hạng cân 56kg nội dung tán thủ, Bùi Trường Giang chạm trán đối thủ rất mạnh là Shen Guoshun của Trung Quốc. Dù rất cố gắng nhưng võ sĩ sinh năm 1996 cũng chỉ có thể mang về tấm HCB cho Wushu Việt Nam. 

Do ảnh hưởng từ chấn thương dây chằng ở chân phải, Bùi Trường Giang không có được thể trạng tốt nhất và để Shen Guoshun chiếm thế chủ động, qua đó thất bại 0-2 trong trận chung kết hạng cân 56kg nội dung tán thủ.

Chia sẻ sau trận chung kết, Bùi Trường Giang tỏ ra khá tiếc nuối khi chấn thương dây chằng khiến anh không thể giành HCV dù đã cố gắng thi đấu hết sức mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
wushu thua chung ket tan thu viet nam van chua co hcv o asiad 2018 hinh 1
Bùi Trường Giang (xanh) mang về tấm HCB thứ tư cho đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018. (Ảnh: Ngọc Duy)

Trong khi đó, HLV Phan Quốc Vinh cho rằng, đối thủ Trung Quốc biết Bùi Trường Giang bị đau và tìm cách khai thác triệt để điểm yếu này, qua đó giành tấm HCV. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thất bại của Bùi Trường Giang ở chung kết hạng cân 56kg nội dung tán thủ khiến đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa thể "mở hàng vàng" ở ASIAD 2018. Tính tới thời điểm này, đoàn Việt Nam mới có 4 HCB (2 từ Wushu, 2 từ cử tạ) và 7 HCĐ (3 từ Wushu, 1 từ bơi lội, 1 từ cầu mây, 1 từ bắn súng, 1 từ Teakwondo).

Với Wushu Việt Nam nói riêng, tấm HCB của Bùi Trường Giang cũng là tấm HCB thứ hai tại ASIAD 2018, sau khi Phạm Quốc Khánh giành HCB nội dung nam côn. Ngoài ra, Wushu Việt Nam còn có 3 tấm HCĐ của Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang và Nghiêm Văn Ý./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds