Tổng thống Nga sẽ thăm công viên bóng đá World cup 2018

VOV.VN - Ngày 28/6, Tổng thống Nga sẽ thăm công viên bóng đá World cup 2018 trên Quảng trường Đỏ.

Bộ phận báo chí của Điện Kremlin cho biết, ngày 28/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm công viên bóng đá  World Cup trên Quảng trường Đỏ, được mở cửa từ ngày 21/6 và chúc mừng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của một số trường đại học thuộc Bộ Quốc phòng và các cơ quan thực thi pháp luật khác của Nga.

tong thong nga se tham cong vien bong da world cup 2018 hinh 1
 Hình ảnh công viên bóng đá trên Quảng trường Đỏ

Bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết, công viên mang tính chủ đề như vậy đã có ở các thành phố tham gia tổ chức World Cup 2018 và hiện đã được mở ở thủ đô Moscow trong thời gian tổ chức giải. Tại đây, đang diễn ra các lớp huấn luyện và các buổi ký tặng của các ngôi sao bóng đá nước ngoài và Nga, cùng nhiều trò chơi ngoài trời. Người hâm mộ có thể tham gia vào các cuộc thi đố đa phương tiện và thử sức với trò chơi bóng đá.

Ngoài việc ghé thăm công viên này, trong ngày hôm nay (28/6), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chúc mừng sinh viên tốt nghiệp các trường quân sự của Bộ Quốc phòng Nga và các cơ quan thực thi pháp luật khác trong một buổi tiếp tân được tổ chức hàng năm để vinh danh họ ở Điện Kremlin.

Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, “truyền thống này đã được thiết lập vào năm 1935 và gián đoạn chỉ trong vài năm, từ năm 1941 đến năm 1957”.  800 sinh viên xuất sắc từ các trường đại học của Bộ Quốc phòng, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan an ninh liên bang, Cơ quan bảo vệ liên bang, Đội cận vệ Nga (Rosgvardia) và các tổ chức giáo dục đại học của Bộ Nội vụ và Dịch vụ Trại giam Liên bang, đã được mời đến buổi tiếp.

tong thong nga se tham cong vien bong da world cup 2018 hinh 2

Công viên bóng đá World Cup 2018 đã bắt đầu hành trình của mình ở Sochi vào ngày 24/3, nơi cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha Nunu Gomes đã ghé thăm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Rostov-on-Don là cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Eidur Gudjohnsen, trong khi cựu hậu vệ đội tuyển Anh Sol Campbell đã đến Volgograd và ở Saransk là cựu thủ môn của đội tuyển quốc gia Đan Mạch Peter Schmeichel. Cựu hậu vệ của Colommbia Ivan Cordoba đã tới Samara và nhà vô địch thế giới năm 1998, trong thành phần đội tuyển quốc gia Pháp Marcel Desailly đến Yekaterinburg.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các khách mời của công viên ở Kazan là cựu hậu vệ của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha Michel Salgado, ở Nizhny Novgorod là cựu thủ môn của đội tuyển quốc gia Stipe Pletikosa, ở St. Petersburg là cầu thủ từng tham gia ba giải vô địch thế giới người Argentina Éc-nan Cre-spô và tại Kaliningrad, vị khách là nhà vô địch địch thế hai lần người Brazil Kaphu.

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 tại 11 thành phố của Nga./.

 

Anh Tú/VOV- Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds