VFF nhận mục tiêu giành HCV bóng đá nam SEA Games

VFF nhận mục tiêu giành HCV bóng đá nam SEA Games

(VOV) - Để thực hiện mục tiêu này, Tổng cục TDTT sẽ dành 8 tỷ đồng cho VFF đầu tư đào tạo, huấn luyện…

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng cục Thể dục thể thao đã giao nhiệm vụ cho VFF là đội tuyển U23 Việt Nam phải giành huy chương Vàng SEA Games 27, tổ chức tại Myanmar vào cuối năm 2013.

Trước đó, trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, lãnh đạo ngành thể thao đặt ra cho VFF 2  mục tiêu: đội tuyển Việt Nam giành thêm một chức vô địch Đông Nam Á, đồng thời bước vào hàng ngũ 5 đội bóng mạnh nhất châu lục.

vff nhan muc tieu gianh hcv bong da nam sea games hinh 1
Để thực hiện mục tiêu này, Tổng cục TDTT sẽ dành 8 tỷ đồng cho VFF đầu tư đào tạo, huấn luyện... - Ảnh: Minh Tú

Phát biểu với báo chí gần đây, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định “năm 2013, nhiệm vụ cao nhất của bóng đá Việt Nam là phải giành thành tích cao ở SEA Games 27”.

Trong khi đó,  trao đổi với báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết Tổng cục TDTT có thể chính thức yêu cầu đối với VFF là mục tiêu của bóng đá nam tại SEA Games 27 là giành huy chương Vàng, thay vì lọt vào trận chung kết như mọi năm; đội tuyển Việt Nam lọt vào tốp 5 đội hàng đầu châu lục.

Để thực hiện mục tiêu này, Tổng cục TDTT sẽ dành 8 tỷ đồng cho VFF đầu tư đào tạo, huấn luyện, tổ chức thi đấu và tập huấn cho các đội tuyển quốc gia, cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN