World Cup, Đức, brazil, Maracanazo

Brazil 1 - 7 Đức và những con số biết nói từ lịch sử bóng đá

VOV.VN - Trận thua bạc nhược tới 1 -7 của Brazil trước ĐT Đức đã khiến thuật ngữ Mineirazo ra đời, nó giống như Maracanazo để chỉ trận thua 0-2 trước Uruguay năm 1950.

Đêm qua, ĐT Đức đã có chiến thắng khó tin 7-1 trước ĐT Brazil ở bán kết World Cup trên sân Mineirao. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại trận đấu này qua những con số. 

Vòng bán kết World Cup chưa từng chứng kiến một trận đấu có tỷ số đậm như vậy. Nhưng trận thắng của ĐT Đức trước ĐT Brazil rạng sáng nay còn có rất nhiều điều để nói xét trên khía cạnh lịch sử.

Dưới đây là những con số ‘biết nói’ sau trận đấu rạng sáng nay:

-2000: Sau hơn 100 năm thi đấu bóng đá quốc tế, ĐT Đức đã chạm mốc 2000 bàn thắng. Người giúp Mannschaft đạt đến cột mốc này là Thomas Muller với bàn thắng mở tỷ số trước Brazil.

- 233: Sau khi ghi 7 bàn thắng vào lưới ĐT Brazil, ĐT Đức đã có tổng cộng 233 bàn ở các kỳ World Cup.

- 76: Đã 76 năm kể từ ngày thất bại trước Italia ở bán kết World Cup 1938, ĐT Brazil mới lại thất bại ở một kỳ World Cup.

world cup, duc, brazil, maracanazo hinh 1 

-39: Đã 39 năm kể từ gần lần nhất Brazil thất bại trên sân nhà ở một giải đấu quốc tế. Lần gần nhất Selecao thua trận trên sân nhà là trận thua trước Peru năm 1975.

-17: Là số bàn thắng mà ĐT Đức đã ghi được ở World Cup lần này. Đây là con số bàn thắng cao thứ hai của một ĐT trong một kỳ World Cup. Đội bóng ghi nhiều bàn nhất một kỳ World Cup từ trước đến nay cũng là ĐT Đức ở giải đấu năm 1954 với 25 bàn thắng.

-16: Với bàn thắng ghi được trong trận thắng Brazil, Miroslav Klose đã có tổng cộng 16 bàn thắng ở các kỳ World Cup và vươn lên thành chân sút hàng đầu trong lịch sử giải đấu.

-10: Thomas Muller đã có 10 bàn thắng ở các kỳ World Cup khi mới chỉ ở tuổi 24. Trong tương lai, nhiều kỷ lục đang chờ cầu thủ của Bayern Munich xô đổ.

world cup, duc, brazil, maracanazo hinh 2

- 10: Số trận thắng ở các kỳ World Cup của ĐT Đức dưới thời HLV Joachim Low

- 7: Số bàn thắng ghi được của một đội vào lưới Brazil cao thứ hai trong lịch sử. Trước ĐT Đức, chỉ có Nam Tư ghi được nhiều hơn (8 bàn) trong chiến thắng 8-4 ở trận giao hữu năm 1934.

- 6: Trận thắng có cách biệt lớn thứ hai của ĐT Đức trong lịch sử World Cup (6 bàn), chỉ kém trận thắng Ả Rập Xê Út 8-0 năm 2002.

- 5: Số bàn thắng mà ĐT Đức ghi được vào lưới Brazil ở hiệp một trong trận đấu đêm qua. Trước ĐT Đức, chỉ có 3 đội làm được điều tương tự (ghi năm bàn ngay hiệp một trong một trận đấu ở World Cup)./.

Theo FIFA.com

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close