Bánh tráng truyền thống ở Bà Rịa – Vũng Tàu sản xuất gấp đôi cho vụ Tết
VOV.VN - Làng nghề bánh tráng An Ngãi, huyện Long Điền (cũ) nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tăng lượng bánh lên gấp đôi ngày thường để phục vụ Tết.
Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi dự kiến cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh khoảng 350.000 cái/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường.
Bà Huỳnh Thị Ngọc Thu, người dân xã An Ngãi, có hơn 20 năm gắn bó với nghề tráng bánh cho biết, ngày thường bà chỉ dùng khoảng 7kg gạo để sản xuất ra 1.400 cái bánh tráng.
Tuy nhiên, những ngày cận tết đơn hàng tăng cao, nên mỗi ngày từ 3 giờ sáng bà Thu đã bắt đầu công việc xay bột, chuẩn bị bếp để tráng khoảng 3.000 bánh giao cho khách hàng.
Các hộ sản xuất bánh tráng khác trong làng cũng vậy.
Bà Thu chia sẻ, để có bánh ngon vào đúng dịp Tết thì người làm phải phơi bánh lúc nắng ráo, tránh thời tiết có sương.
Tết phải tranh thủ dậy 3 giờ khuya tráng tới 3 giờ chiều là bánh mới nhiều mới có bỏ cho người ta. Hi vọng nắng cho ngon, tráng- phơi mới được, bánh không có sượng - bà Thu cho biết thêm.