Áo dài thổ cẩm lên tạp chí Vogue của H'Hen Niê 'về' với bảo tàng

Áo dài thổ cẩm lên tạp chí Vogue của H'Hen Niê 'về' với bảo tàng

Chiếc áo dài thổ cẩm mà nhà thiết kế Linh San đã làm cho H'Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 sẽ được gửi tặng cho Bảo tàng Áo dài.

Trong chương trình truyền cảm hứng về áo dài, thuộc khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019, nhà thiết kế Linh San đã tặng bộ áo dài cách tân đầy ý nghĩa, từng được tạp chí Vogue Thái Lan khen ngợi cho cô con gái nuôi của bà, cũng là người đạI diện chiếc áo nổi bật này tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - hoa hậu H'Hen Niê.

ao dai tho cam len tap chi vogue cua h'hen nie 've' voi bao tang hinh 1
Hoa hậu H'Hen Nie và nhà thiết kế Linh San chia sẻ về câu chuyện của chiếc áo dài thổ cẩm - Ảnh: THIÊN AN.

Ngay khi nhận được bộ áo kỷ niệm này trên sân khấu, H’Hen Niê đã tặng lại cho Bảo tàng Áo dài Việt Nam với mong muốn khách thưởng ngoạn "có cái nhìn đặc biệt hơn cho nét văn hoá cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam".

ao dai tho cam len tap chi vogue cua h'hen nie 've' voi bao tang hinh 2
Hoa văn thổ cẩm trên áo do chính H'Hen Niê lựa chọn và gửi để nhà thiết kế Linh San tạo nên mẫu áo ấn tượng này - Ảnh: Vogue.

 

Trước hành động đẹp này của H'Hen Niê, nhà thiết kế Linh San cũng bày tỏ: "Tôi rất vui và lấy làm hãnh diện khi hình ảnh Hen năng động, xinh đẹp với tà áo dài cách tân của mình từng được tạp chí Vogue Thái Lan đăng tải và dành lời khen ngợi. Chiếc áo được trưng bày tại Bảo tàng Áo dài sẽ khắc ghi mãi câu chuyện đẹp về thời trang và văn hoá dân tộc của chúng ta cho thế hệ mai sau".

Chiếc áo với màu trắng tinh khiết như màu sắc đặc trưng của loài hoa cà phê từ quê hương của H'Hen Niê. Áo được lấy cảm hứng lớn nhất từ chính trang phục truyền thống của người Ê Đê, nhưng Linh San đã cách tân và đưa hình ảnh của chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam vào.

Từ chính số vải được cung cấp, Linh San đã phối các đường viền màu sắc theo cách hài hoà nhất cho chiếc áo thêm phần đặc biệt. Phần cổ áo chính là điều dễ nhận diện nhất từ tà áo dài của Việt Nam, đó cũng là điểm nhấn cộng hưởng thú vị với phần tà tua rua ở thiết kế này.

ao dai tho cam len tap chi vogue cua h'hen nie 've' voi bao tang hinh 3
Hình ảnh H'Hen Niê với chiếc áo dài thổ cẩm trên tạp chí Vogue Thái Lan./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close