Minh Hằng: “10 năm qua đóng quảng cáo nhiều, nhưng chưa phải catwalk“

VOV.VN - Nữ HLV The Face 2018 có những chia sẻ về vai trò mới của mình.

Những ngày gần đây, Minh Hằng trở thành tâm điểm của sự chú ý khi chính thức trở thành HLV của chương trình The Face 2018. Mặc dù chỉ mới ở những ngày đầu tuyển chọn thí sinh nhưng có không ít ồn ào xảy ra xung quanh bộ ba HLV.

Bên cạnh đó, cô cũng quay trở lại với vai trò ca sĩ của mình khi chuẩn bị ra mắt một sản phẩm kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

- Chào Minh Hằng, hình như bạn sắp quay trở lại với âm nhạc đúng không?

Tôi vừa có một sự kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận - người sở hữu rất nhiều bài hit nên lần hợp tác này tôi cảm thấy rất hay. Lâu lắm rồi, tôi mới có một bài hát đầy cảm xúc như vậy nên quyết định đầu tư quay MV tại Đà Lạt, mang màu sắc retro thời xưa với những cô gái diện trang phục phong cách vintage.

Bản thân tôi rất mê điện ảnh nên luôn lồng ghép những chất liệu của nó vào các sản phẩm của mình giúp bài hát thêm sâu sắc, chạm đến trái tim khán giả.

- Minh Hằng có gặp khó khăn gì khi thu âm, xử lý ca khúc này không?

Đây là một ca khúc khó, khi anh Nguyễn Hồng Thuận gửi cho tôi anh cũng nói rằng không biết tôi có thể hiện được hay không nhưng so với những gì tôi thể hiện, anh cho tôi lời động viên rất lớn. Tôi không thể tự khen mình được nên có lẽ phải đợi ca khúc này ra, mọi người sẽ có cảm nhận riêng.

minh hang 10 nam qua dong quang cao nhieu nhung chua phai catwalk hinh 1
Minh Hằng gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng The Face.

- Có phải do The Face đang hot nên bạn tung MV để tăng độ hot của mình không?

(Cười) Việc ra mắt MV nằm trong kế hoạch của tôi từ khá lâu rồi, chỉ có điều nó trùng thời điểm thôi.

- Nhưng nhiều người biết cái tên Nguyễn Hồng Thuận thường gắn với Hồ Ngọc Hà?

Tất cả chỉ là tình cờ (cười). Thật ra, bài hát này anh Nguyễn Hồng Thuận gửi cho tôi từ năm ngoái, anh còn hối thúc tôi ra trước Tết nhưng tôi cảm thấy bài này buồn quá không thể ra trong dịp lễ hội được. Mãi đến sau Tết, tôi mới có thời gian chuẩn bị cho mọi thứ. Nói chung, chỉ là ngẫu nhiên chứ không có sự tính toán nào cả, anh Nguyễn Hồng Thuận cũng biết điều đấy.

- Cảm giác của Minh Hằng thế nào khi hình ảnh, thông tin của bạn ngập tràn mạng xã hội những ngày qua?

Tôi khá quen thuộc với những chuyện này nên có thể lường trước được. The Face là một chương trình được rất nhiều người chú ý đồng thời là nơi tôi có thể thể hiện được bản sắc của mình sau 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Tất cả đều là những điều tôi tích lũy lại, được trải nghiệm nhiều hơn. Có thể mọi người từng thấy một Minh Hằng đóng phim, quay TVC, chụp ảnh quảng cáo...nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc làm cách nào tôi luôn "hâm nóng" được tư tưởng của mình trong một chặng đường dài như vậy. Vì thế, lời mời từ nhà sản xuất The Face là cách để lý giải cho khán giả biết vì sao tôi lại như vậy.

- Thế nhưng, nhiều khán giả dành những bình luận tiêu cực cho khả năng catwalk của bạn?

Dĩ nhiên khi đến với chương trình, tôi phải biết chắc chắn mình đang sở hữu ưu thế gì và tập trung vào nó, không quan tâm những thứ mình không có.

Mỗi HLV đều sẽ mang đến màu sắc riêng, xuất phát điểm của mỗi người khác nhau từ đó sự trải nghiệm, kinh nghiệm cũng hoàn toàn khác nên các HLV sẽ có cách hướng dẫn riêng để thí sinh của mình có thể chạm đến những mục tiêu mong muốn.

Với The Face, không thể nào đào tạo một người trở nên hoàn mỹ chỉ trong 2 tháng cả, rất khó nên đây chỉ là bệ phóng. Sự giúp đỡ của các HLV sẽ giúp các bạn có được định hướng trong tương lai, tiếp cận được đam mê nhanh và hiệu quả hơn - đó là những mục tiêu tôi hướng tới.

- Bạn có trau dồi khả năng catwalk của mình để dạy cho các thí sinh không?

10 năm qua, tôi ghi hình TVC quảng cáo rất nhiều nhưng không có sản phẩm nào phải catwalk nên tôi nghĩ thứ mình cần tập trung vào và làm tốt là những thứ mình đang có.

Bên cạnh đó, tuy tôi không học catwalk nhưng sẽ tìm hiểu để khi các thí sinh thực hiện, tôi vẫn biết bạn ấy có khả năng hay không. Tôi sẽ cố gắng đào tạo và truyền đạt cho các bạn những kĩ năng mới để các bạn catwalk dễ dàng hơn.

- Bạn có sợ team mình sẽ "lép vế" so với Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến không?

Mỗi người một màu sắc nhưng còn quá sớm để nói bất cứ điều gì. Chương trình vẫn chưa phát sóng, những điều mọi người thấy chỉ thông qua hình ảnh mà thôi nên sẽ không biết HLV dẫn dắt team họ như thế nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tôi cũng chia sẻ ở trên rằng đây chỉ là bệ phóng, Quán quân thì chỉ có 1 nhưng các thí sinh team Minh Hằng sẽ lựa chọn được các hướng đi khác nhau sau khi bước ra khỏi cuộc thi.

minh hang 10 nam qua dong quang cao nhieu nhung chua phai catwalk hinh 2
Minh Hằng tự tin khi ngồi ghế nóng The Face.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

- Minh Hằng đánh giá thế nào về 2 HLV Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến?

HLV Thanh Hằng là đàn chị của tôi, Hoàng Yến cùng thời điểm. Mỗi người đều có thế mạnh riêng như Hoàng Yến chuyên về catwalk và có trung tâm đào tạo về catwalk nhưng lại ít hơn tôi những kĩ năng về diễn xuất... còn chị Thanh Hằng gần như có mọi thứ.

Về catwalk tôi vẫn có đủ thời gian để học trước khi ghi hình tập đầu tiên. Tôi có thể đến những trung tâm đào tạo về catwalk, lăn xả với nó và thí sinh sẽ thấy rằng, dù tôi ở vị trí mentor nhưng vẫn cố gắng dành thời gian đi học những kĩ năng mới để có thể kinh nghiệm dẫn dắt các bạn.

- Bạn có lấn cấn khi ngồi ghế nóng chung với người có phát ngôn không hay về mình?

Tôi không lấn cấn gì cả bởi khi Võ Hoàng Yến phát ngôn điều đó, cô ấy chưa bao giờ gặp tôi ở ngoài, tiếp xúc cũng như làm việc chung nên không thể nào biết được tôi có gì, chỉ là trên mặt báo. Bản thân tôi rất bất ngờ khi ngồi chung với Yến bởi cô ấy rất bộc trực, thẳng thắn. Tất cả những gì Hoàng Yến nói là suy nghĩ của cô ấy và tôi mong sau khi tiếp xúc, cô ấy có thể thay đổi quan điểm của mình.

- 1 năm sau ồn ào The Face năm ngoái, Minh Hằng có gặp lại Hồ Ngọc Hà không?

Tôi có diễn chung với chị Hồ Ngọc Hà trong một chương trình nhưng không chạm mặt hay gặp trực tiếp. Nói chung, mâu thuẫn xảy ra ở thời điểm đó nhưng qua thời điểm khác nó cũng thay đổi rồi. Do công việc bận rộn nên chúng tôi không gặp nhau chứ nếu gặp vẫn sẽ bình thường. Tôi vẫn sẽ chào chị ấy vì mình nhỏ tuổi hơn.

- Hoạt động quá nhiều vai trò như vậy, bạn có sợ mọi người quên mất bài hát của mình?

Tại sao chúng ta không nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng mọi người sẽ nhớ nhiều hơn, quan tâm xem HLV Minh Hằng sẽ ra một bài hát như thế nào. Hơn nữa, đây là kế hoạch từ trước, tôi là một ca sĩ và phải duy trì công việc của mình.

minh hang 10 nam qua dong quang cao nhieu nhung chua phai catwalk hinh 3
Minh Hằng muốn phá bỏ mọi giới hạn của bản thân.

- Thế nhưng, trong thời điểm mọi thứ gắn với mình đều là scandal, những gì diễn ra cũng sẽ bị quy về scandal mà thôi, bạn sẽ đối mặt ra sao?

Tôi không nghĩ đây là scandal mà chỉ là tranh luận khi chương trình chưa diễn ra, tất cả mọi người chưa biết được tôi có gì và sẽ làm hay mang đến chương trình những điều gì. Mọi người chỉ đang phỏng đoán dựa trên cảm tính của cá nhân.

- Bạn nói chỉ là sự trùng hợp nhưng dù muốn dù không vẫn sẽ có sự so sánh bởi Nguyễn Hồng Thuận gắn với Hồ Ngọc Hà rất lâu rồi, bây giờ bạn cũng làm theo một hình tượng như vậy?

Tôi nhận lời làm HLV The Face vì muốn phá bỏ mọi giới hạn của bản thân mình cũng như định kiến, thước đo hạn hẹp do chính bản thân mình đặt ra, trút bỏ hoài nghi mọi người dành cho tôi. Tôi không ngại thử những cái mới và chấp nhận, đương đầu với những rủi ro hay biến cố xảy đến.

Đó sẽ là những bước tiến, một là mình tiến lên còn hai sẽ không là gì cả. Nhạc sĩ luôn muốn tìm những nhân tố mới, những giọng hát mới và cho họ một cảm xúc khác. Viết cho một người quá quen thuộc, cảm xúc sẽ khác còn viết cho một người hoàn toàn mới sẽ khác, hai bên hỗ trợ nhau nên tôi cảm thấy bình thường.

Cả anh Nguyễn Hồng Thuận cũng vậy, anh nói tôi nên ra thời điểm nào, làm những gì. Thực chất, anh ấy muốn tôi ra ca khúc mới vào đúng ngày 2/6 - sinh nhật của anh để làm món quà tặng nhưng tôi và ê kíp không làm kịp nên phải xin lỗi anh ấy và hứa ra đúng 2 ngày sau để tặng anh.

- Sau 2 ngày quay vừa rồi, bạn có cảm nhận mọi bình luận anti, tiêu cực đều hướng về mình?

Tôi không thấy anti gì cả, tôi xem những tờ báo chính thống và đều thấy mọi người quan tâm xem tôi làm được những gì mà thôi còn những trang fanpage ngoài lề tôi không quan tâm. Tôi làm chuyên môn nên chỉ quan tâm những thứ chuyên môn.

- Xin cám ơn Minh Hằng!

Video: Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Minh Hằng lên tiếng

 

Chu Nguyên/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds