Sắc màu áo dài “Tết Huế”

VOV.VN - Trong khuôn khổ chương trình Tết Huế 2020, tối ngày 14/1 tại Thương Bạc đã diễn ra chương trình văn nghệ chào Xuân của thành phố Huế.

Chương trình với những bài ca điệu múa của tuổi trẻ Huế mừng Đảng mừng xuân , nhiều màu sắc và tươi trẻ. Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn áo dài của nhà thiết kế Viết Bảo.
Viết Bảo là nhà thiết kế áo dài nổi tiếng xứ Huế với rất nhiều bộ sưu tập được trình diễn trong và ngoài nước, nhất là trong các lễ hội áo dài tại Festival Huế.
Áo dài gắn liền với người phụ nữ Việt Nam nói chung cũng như người phụ nữ Huế nói riêng. 
Nhắc đến Huế, hình ảnh thiếu nữ với tà áo dài luôn được mọi người nhắc đến. 
Với ý nghĩa đó, Viết Bảo đã đưa nhiều họa tiết hoa văn cũng như những bức tranh cổ động lên tà áo dài để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.
Tà áo dài Huế đã đề cao nét đẹp cung đình triều Nguyễn trong nét vàng son thời kỷ niệm, nét thắm xanh sắc trường tồn phủ kín vương triều xưa, một chút đỏ sắc son mang hình hài mệnh phụ hay chút nâu đất trầm buồn như ai oán trước Tử cấm thành xưa. 
Đặc biệt, những tà áo dài với chất liệu lụa thiết tha trong dáng truyền thống luôn đem lại sự gợi nhớ quê hương cho người chiêm ngưỡng.
Ngày nay, áo dài Huế không chỉ là một trang phục thuần túy mà đã trở thành biểu tượng đặc trưng, một sản phẩm du lịch của Cố đô.
 Áo dài nhanh chóng trở thành món quà không thể thiếu của chị em phụ nữ khi đến thăm Huế. 
Áo dài cũng không còn là tranh phục của thiếu nữ mà còn của những chàng trai trong dịp đầu năm mới
 
 
 

CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa hậu Phí Thùy Linh diện áo dài Tết với họa tiết hoa xuân trẻ trung

VOV.VN - Trong bộ ảnh áo dài chụp vào dịp đầu năm, Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh có dịp khoe nhan sắc dịu dàng trước ống kính. 

Chuyện showbiz: Khánh Thi xinh đẹp với áo dài, e ấp bên chồng trẻ

VOV.VN - Chuyện showbiz ngày 5/1: Khánh Thi xinh đẹp với áo dài, e ấp bên chồng trẻ Phan Hiển, "Mẹ bỉm sữa" Lan Khuê nóng bỏng sau khi sinh con,...

“Tiểu tam” Lương Thanh khoe dáng dịu dàng trong BST áo dài Ngọc Hân

VOV.VN -Tham gia trình diễn, diễn viên Lương Thanh, Hoa hậu Phí Thuỳ Linh,...không nhận cát-xê, bày tỏ sự ủng hộ cho chương trình mang ý nghĩa xã hội lớn lao.

Hoa hậu Tiểu Vy khoe sắc trong tà áo dài Tết, sẵn sàng chào xuân 2020

VOV.VN -Hoa hậu Tiểu Vy khoe sắc mặn mà trong trang phục áo dài truyền thống, tiết lộ những dự định sắp tới trước thềm năm mới.

Tin cùng chuyên mục