Thời trang “Giấc mơ thổ cẩm”: Vừa lạ, vừa quen

Thời trang thổ cẩm: Vừa lạ, vừa quen

VOV.VN - Đêm trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng được tổ chức với sự tham gia của 15 nhà thiết kế chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 1
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất, tại Đắk Nông, tối 15/1 diễn ra đêm trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng với chủ đề “Giấc mơ thổ cẩm”.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 2
Đêm trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với sự tham gia của 15 nhà thiết kế chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân địa phương.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 3
Với chủ đề “Giấc mơ thổ cẩm”, các bộ sưu tập thời trang độc đáo được trình diễn theo 6 phần riêng biệt, gồm: Thổ cẩm nét duyên thầm; Thổ cẩm và áo dài truyền thống Việt Nam; Thổ cẩm - nhịp sống hiện đại; Thổ cẩm- nguồn cảm hứng sáng tạo; Thổ cẩm và phụ kiện thời trang và cuối cùng là Thổ cẩm – gia tài thời trang Việt Nam.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 4
Các bộ sưu tập bao gồm váy, áo dài, trang phục nam- nữ mang tính chất hiện đại và phụ kiện.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 5
Các thiết kế trình diễn được tái hiện thông qua những câu chuyện thời trang đặc sắc đan xen giữa quá khứ và hiện đại, chứng minh sức sống mãnh liệt của những vuông vải rực rỡ sắc màu với đời sống con người.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 6
Đây không chỉ là cơ hội để các nhà thiết kế giới thiệu những bộ trang phục thổ cẩm đặc sắc mà còn quảng bá thời trang độc đáo của các dân tộc Việt Nam ra bạn bè quốc tế.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 7
Với bộ sưu tập “Làng phố”, Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoàng Nam đem đến cho người xem những chiếc áo dài được thiết kế từ chất liệu nhung sang trọng kết hợp in ấn 3D những hoa văn họa tiết thổ cẩm truyền trống và kỹ thuật thêu đính tinh tế.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 8
Điểm nhấn của những chiếc áo dài trong bộ sưu tập này là sự kết hợp khéo léo hoa văn thổ cẩm của 3 dân tộc Mông, Mạ và Tày.
thoi trang tho cam: vua la, vua quen hinh 9
Những bộ thời trang thổ cẩm, vừa lạ vừa quen. Trong ảnh: Hoa hậu Ngọc Hân cũng tham gia trình diễn tại chương trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close