Tuần lễ thời trang xuân hè 2020: Tôn vinh chất liệu truyền thống

VOV.VN - Lấy cảm hứng từ “giá trị văn hóa dân tộc” đã mang đến cho khán giả những mẫu thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang tính chất dân tộc thuần túy.

Chiều 12/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố một số thông tin liên quan đến Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020 sắp tới.
Với 750 mẫu thiết kế mới nhất của Genviet Jeans và 14 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như: Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Công Huân, Chu La, Minh Hạnh… sẽ tạo nên bức tranh thời trang sinh động cho mùa Xuân – Hè 2020.
NTK Minh Hạnh chia sẻ, so với các mùa thời trang trước kia, xu hướng lựa chọn chất liệu truyền thống trong các bộ sưu tập ngày càng được nhiều nhà thiết kế chú ý. Trong tuần lễ năm nay, có 7 nhà thiết kế lựa chọn chất liệu truyền thống, đó là chất liệu lụa có nguồn gốc tự nhiên, chất liệu linen, cotton, jeans.
Tuần lễ thời trang năm nay là cuộc gặp gỡ mang tính khẳng định về phong cách trình diễn của các nhà thiết kế trong và ngoài nước với thị trường nội địa của Việt Nam.
Nhà thiết kế Minh Hạnh cũng chia sẻ về lý do Tuần lễ thời trang lần này được tổ chức ở vườn hoa Diên Hồng (vườn hoa con cóc): "Chúng tôi chọn địa điểm này để tổ chức nhằm xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa là xu hướng chung của thế giới, nhằm đem đến cho người xem sự gần gũi. 
Hơn nữa, đây là địa điểm thích hợp của thời trang Việt Nam, tạo ra trào lưu mới phù hợp với cuộc sống hiện đại".
Vườn hoa con cóc đối diện với nhà khách Chính phủ (trước là Bắc Bộ phủ), gần Ngân hàng Nhà nước và khách sạn Metropole nổi tiếng. Hiện nay, nơi đây là đài phun nước cổ nhất của Thủ đô.
Sau hơn 100 năm tồn tại, đến nay Vườn hoa con cóc vẫn là biểu tượng văn hóa, kết hợp hài hòa kiến trúc phương Đông và phương Tây.
Được diễn ra cùng thời điểm với những tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như: Milan, Paris, New York..., Tuần lễ thời trang Việt Nam có mong muốn bắt kịp khuynh hướng thế giới.
Là người nước ngoài nhưng đã gắn bó nhiều mùa với tuần lễ thời trang Việt, nhà thiết kế Chu La chia sẻ: “Chất liệu tôi thường sử dụng nhất vẫn là lụa hay thổ cẩm mang họa tiết của đồng bào Sa Pa. Lý do cho sự lựa chọn đó không phải chỉ là đẹp, mặc lên trông rất gần gũi với thiên nhiên mà tôi còn mong muốn được góp một phần trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt, thông qua những bộ thiết kế của mình.”
NTK trẻ Nhi Hoàng chia sẻ: “Trước đây tôi đều sử dụng chất liệu Nha Xá trong các thiết kế của mình. Gần đây tôi cũng sử dụng thêm cả lụa Bảo lộc, đó đều là những chất liệu mang tính truyền thống dân tộc...”
Các NTK muốn giới thiệu đến khán giả các mẫu thiết kế mang đậm truyền thống dân tộc, tuy nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng không mang bóng dáng của của chất liệu truyền thống cũ.
 Buổi trình diễn thời trang sẽ được chính thức diễn ra vào 15h các ngày 13-14-15/9/2019 tại vườn hoa Diên Hồng quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hồng Quế đọ sắc cùng dàn mẫu tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019

VOV.VN -Là một trong những gương mặt quen thuộc của Tuần lễ thời trang Việt Nam, người mẫu Hồng Quế sải bước đầy tự tin trong những thiết kế mới lạ. 

Chiêm ngưỡng những BST nổi bật nhất Tuần lễ thời trang Paris 2019

VOV.VN - Tuần lễ thời trang Paris Xuân - Hè 2019 đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng để lại nhiều cung bậc cảm xúc khác lạ

“Tan chảy” với những mẫu nhí xinh như thiên thần ở Tuần lễ thời trang

VOV.VN - Trình diễn bộ sưu tập mang tên “Bird Of Paradise”, các người mẫu nhí chuyên nghiệp sải bước trên sàn catwalk không thua kém người lớn.

Áo dài Việt trở thành nguồn cảm hứng trong tuần lễ thời trang Milan

VOV.VN -Trên sàn diễn của Jil Sander trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan, giới mộ điệu dễ dàng nhận thấy hình ảnh tà áo dài phảng phất trong những thiết kế

Tin cùng chuyên mục